Tiger Woods còn 10 năm để giành thêm 5 major

Thứ Tư, ngày 09/04/2014 04:31 AM (GMT+7)

Huyền thoại Jack Nicklaus tin rằng Tiger Woods vẫn có thể chạm mốc 19 major.

Con số 14 lần chiến thắng tại các major (danh hiệu lớn nhất, bao gồm The Masters, U.S.Open, The Open và PGA Championship) của Tiger Woods đã "đứng im" kể từ U.S.Open năm 2008. Từng rất hi vọng vào một sự thay đổi trong năm 2014 thế nhưng "cọp gỗ" lại vừa phải rút lui khỏi giải major đầu tiên trong năm, The Masters vì chấn thương lưng.

Suốt quãng thời gian dài qua, hết biến cố này tới biến cố khác đã ngăn cản Tiger Woods trong mục tiêu vượt qua huyền thoại Jack Nicklaus để trở thành tay golf giành nhiều major nhất. Và khi sắp chạm ngưỡng 40 tuổi, Woods càng khó hiện thực hóa tham vọng ấy. Tuy nhiên trong suy nghĩ của Nicklaus, ông vẫn tin rằng Tiger Woods rồi cuối cùng sẽ vươn tới cột mốc 19 major.

Tiger Woods còn 10 năm để giành thêm 5 major - 1

Huyền thoại Jack Nicklaus tin Tiger Woods sẽ vượt qua kỉ lục 18 major của ông

"Tôi cảm thấy rất buồn cho Tiger. Cậu ấy đã làm việc rất chăm chỉ để hướng tới kỷ lục của tôi", Nicklaus cho biết. "Tôi thực sự vẫn có niềm tin vào cậu ấy. Miễn là Tiger có thể trạng tốt nhất. Tiger đã 38 tuổi và còn có thể chơi đỉnh cao ít nhất 10 năm nữa, tương đương với 40 sự kiện major diễn ra. Giành thêm 5 major nữa là điều không quá khó khăn với cậu ấy".

Tuần trước, tay golf số 1 thế giới đã phải trải qua ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên chẳng ai dám chắc, khi trở lại Woods sẽ đạt phong độ tốt. Ngoài việc kém Nicklaus 4 major, anh cũng chỉ ít hơn Sam Snead 3 danh hiệu nữa để trở thành tay golf giành nhiều danh hiệu PGA Tour nhất mọi thời đại. Nói về điều này, bản thân Tiger Woods cũng chưa bao giờ giảm động lực.

"Ngay bây giờ, đó là mục tiêu khó khăn, nhưng tôi hoàn toàn lạc quan về tương lai", Woods cho biết sau khi phẫu thuật. "Có hai kỷ lục của hai bậc tiền bối xuất sắc (Sam Snead và Jack Nicklaus) mà tôi luôn hi vọng một ngày nào đó có thể phá vỡ. Tôi đã lên kế hoạch cho những năm phía trước để thực hiện".

Hiện tại, Tiger Woods vẫn đang trên đỉnh thế giới, thế nhưng việc anh không thể tham dự The Masters (từ ngày 10-13/4) chính là thời cơ để một loạt những tay golf khác mơ mộng. Cụ thể, nếu Adam Scott (hạng 2 thế giới) về thứ 3 trên sân Augusta, Henrik Stenson (3) về thứ 2, hoặc Jason Day (4) vô địch, ngôi số 1 thế giới sẽ đổi chủ. Viễn cảnh ấy được dự đoán rất dễ xảy ra.

Theo Nhật Quang (Theo ESPN)) (Khampha.vn)