Video: Cú gạt không tưởng của Tiger Woods

Chủ Nhật, ngày 09/03/2014 06:02 AM (GMT+7)

Tiger Woods vừa lập kỉ lục về một cú gạt dài nhất đưa bóng vào lỗ.

Ở vòng 2 giải WGC- Cadillac Championship, Tiger Woods đã thực hiện cú gạt tuyệt vời từ khoảng cách 91 bước chân vào lỗ 4, par 3 (số gậy chuẩn), ghi điểm birdie (ít hơn điểm chuẩn 1 gậy). Tất cả khán giả đã vỗ tay không ngớt sau khoảnh khắc thiên tài ấy của "Cọp gỗ", còn bản thân anh cũng cười tươi tận hưởng. Cú gạt này của Tiger Woods được ghi nhận là cú gạt dài nhất đưa bóng vào lỗ tại PGA Tour trong năm mùa giải gần đây.

Video: Cú gạt không tưởng của Tiger Woods - 1

Cú gạt kỉ lục của Tiger Woods

Trước đây, chia sẻ về bí quyết gạt của mình, Woods có nói: "Để duy trì nhịp gạt dễ dàng, tôi tập trung vào việc giữ nhẹ cán gậy rồi thực hiện cú đưa gậy ra sau và đẩy gậy về trước đối xứng và giống nhau, cả về khoảng cách cũng như tốc độ. Nắm nhẹ cán gậy giúp cảm giác gạt tốt và vung đầu gậy một cách tự nhiên. Tạo nhịp gạt tốt là một trong những mấu chốt để thực hiện cú gạt thành công".

Đó là về kĩ thuật, còn trên thực tế, anh sâu sắc hơn rất nhiều. Woods luôn chú trọng đến đọc và nhớ green. Caddie Steve Williams đã từng làm nhiệm vụ ghi chép green (khu lỗ cờ) tại mọi tour đấu mà Woods tham dự. Ở Doral cũng không loại trừ khả năng tay golf số 1 thế giới đã nhớ được green. Tất nhiên phải thừa nhận rằng, để có thể gạt thành công từ cự ly 91 bước chân còn nhờ tới cả yếu tố may mắn.

Video: Cú gạt không tưởng của Tiger Woods - 2

Tiger Woods từng chia sẻ về bí quyết gạt của mình là đọc và nhớ green

Video cú gạt không tưởng của Tiger Woods tại Doral:

Theo Nhật Quang (Theo DailyMail) (Khampha.vn)