Trận đấu nổi bật

liudmila-vs-beatriz
Internationaux de Strasbourg
Liudmila Samsonova
2
Beatriz Haddad Maia
0
magda-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Magda Linette
0
Madison Keys
2
denis-vs-tallon
Gonet Geneva Open
Denis Shapovalov
1
Tallon Griekspoor
2
alex-vs-tomas
Gonet Geneva Open
Alex Michelsen
0
Tomas Machac
2
gabriel-vs-alexander
Roland Garros
Gabriel Diallo
2
Alexander Ritschard
1
novak-vs-tallon
Gonet Geneva Open
Novak Djokovic
2
Tallon Griekspoor
0
sebastian-vs-casper
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
1
Casper Ruud
1

Tiger Woods có thể giành thêm Major?

Vào ngày 30/12 tới, Woods sẽ tròn 37 tuổi và liệu anh còn có thể bổ sung vào bộ sưu tập đồ sộ của mình ít nhất một danh hiệu Major nữa?

Theo các chuyên gia đánh giá: Một tay golf chuyên nghiệp dù đạt được tất cả nhưng sự nghiệp của anh ta sẽ chấm dứt sau tuổi 40. Tất nhiên trong lịch sử vẫn có những trường hợp hy hữu xảy ra như với huyền thoại Jack Nicklaus (từng làm nên phép lạ của môn golf hiện đại khi thắng Masters 1986 ở tuổi 46). Nói thế để thấy rằng cơ hội giành thêm major của Tiger Woods vẫn còn, thậm chí nhiều người còn mạnh dạn đặt cửa Woods có thể vượt mặt Nicklaus (người đang nắm giữ kỉ lục giành nhiều major nhất, 18 lần còn Tiger Woods là 14). Dù vậy khi mọi thứ đã tốt dần đều trong năm 2012 thì "cọp gỗ" cần tận dụng điều đó làm điểm tựa chiến thắng ngay năm tới. Hãy cùng phân tích những lý do mang đến hi vọng cho Woods.

1. Cải thiện kỹ năng gậy sắt ngắn: Hồi giữa mùa giải 2012, chuyên gia Gary Van Sickle từng chê tơi bời kĩ năng này của Tiger Woods. Cho tới nửa sau, Woods đã tìm thấy sự ổn định cao hơn. CIMB Classic vừa qua là minh chứng rõ nét nhất.

2. Gạt gậy: Một trong những yếu tố giúp Tiger Woods trở thành golfer vĩ đại là kĩ năng gạt gậy chính xác. Ở thời kì đỉnh cao, anh có thể đưa bóng vào lỗ với sự ổn định khủng khiếp hay ở khoảng cách dù rất xa. Từ sau phẫu thuật chấn thương đầu gối, bê bối tình ái, cai nghiện tình dục, ly hôn..., Tiger Woods sa sút trầm trọng, trong đó có những cú putt. "Vị trí đứng và tư thế chuẩn bị của anh ta hướng về bên trái trong khi hướng đánh bóng lại hướng về phải. Điều đó cho thấy anh vẫn đang tìm kiếm câu trả lời cho thảm họa gậy gạt của anh", cây bút Mike McAllister của PGATour.com mô tả.

Tiger Woods có thể giành thêm Major? - 1

Tiger Woods đã gạt gậy ổn định hơn rất nhiều

Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong năm nay. Vị trí thứ 27 trên bảng xếp hạng các tay golf putt tốt nhất là không hề tồi nếu so với giai đoạn trước đó (58).

3. Tự tin driver: Tại The Open Championship, vì thiếu tự tin dùng gậy driver nên Tiger Woods đã bỏ lỡ danh hiệu major lần thứ 15. Thay vào đó, anh chọn  công thức dùng gậy bốn sắt phát bóng. Tuy ở vị trí hạng ba chung cuộc nhưng chiều dài phát bóng của Woods thấp hơn trung bình của giải ở mức 276.4/284.7 yard. Điều này lý giải tại sao anh có tỉ lệ đánh bóng vào fairway cao kinh ngạc so với trung bình (82.1%/62.4%) nhưng lại không thể tận dụng để đưa bóng lên green (63.9%/59.5%). Mỗi sân đấu là một chiến thuật khác nhau nhưng vấn đề nằm ở chỗ, Woods lại quá cầu toàn với điểm mạnh nhất của chính mình, điều khiển gậy driver. Sau The Open, Woods nhận ra điều này và đã có sự cải thiện rõ rệt với độ chính xác và nhất quán cao hơn.

4. Ba danh hiệu của mùa giải năm nay: Đối với các tay golf khác, 3 chiến thắng tại PGA Tour trong một mùa là thành tích tuyệt vời. Tiger Woods thì không như vậy. Với anh phải là major. Tuy nhiên công bằng mà nói Woods đang đi đúng hướng trên con đường tìm lại danh vọng. 2012 về cơ bản cũng đã là năm thành công. Vào năm tới 2013, sẽ không có gì nghi ngờ về một Tiger Woods mạnh mẽ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Thịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN