Tiến Minh vui, bạn gái buồn ở giải New Zealand

Trong khi bạn gái Vũ Thị Trang buộc phải dừng chân ở vòng 2 nội dung đơn nữ, Nguyễn Tiến Minh tiếp tục thắng để lọt vào tứ kết giải New Zealand.

Nguyễn Tiến Minh đã đặt một chỗ ở tứ kết giải New Zealand Grand Prix Gold với chiến thắng 21-13 và 21-12 trước tay vợt Fikri Ihsandi Hadmadi đến từ Indonesia, hiện đang xếp hạng 168 thế giới.

Tiến Minh vui, bạn gái buồn ở giải New Zealand - 1

Nguyễn Tiến Minh lọt vào tứ kết giải New Zealand

Hadmadi vượt lên dẫn điểm trong set 1 nhưng từ chỗ dẫn 6-3, tay vợt này bị Tiến Minh bứt lên trước và Tiến Minh đã dẫn 13-9 sau khi ghi liền 4 điểm liên tiếp. Cách biệt nhanh chóng được nới rộng lên 18-13 trước khi Tiến Minh ghi liền 3 điểm để đoạt set đầu.

Set 2 diễn ra còn dễ dàng hơn cho Tiến Minh, anh leo lên dẫn 5-0 và sau đó còn một chuỗi lên 5 điểm liên tiếp nữa để dẫn 20-10. Hadmadi chỉ kịp ghi thêm 2 điểm nữa trước khi đầu hàng Tiến Minh ở set 2 với tỷ số 21-12, giúp Tiến Minh thắng chung cuộc 2-0.

Trước khi trận đấu của Tiến Minh diễn ra, bạn gái anh là tay vợt Vũ Thị Trang đã bước vào trận đấu ở vòng 2 nội dung đơn nữ trước tay vợt hạt giống số 3 của giải đến từ Hàn Quốc, Bae Yeon Ju. Tay vợt này là cựu huy chương Đồng giải vô địch thế giới năm 2013, và cô tỏ ra quá mạnh, đánh bại Vũ Thị Trang 21-14 và 21-12 sau 33 phút thi đấu.

Hành trình của Nguyễn Tiến Minh ở tứ kết được dự báo sẽ khó khăn hơn khi anh sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Qiao Bin (Trung Quốc) và Christie Jonatan (Indonesia).  Qiao Bin là tay vợt hạt giống số 12 của giải trong khi Jonatan được xếp trên Tiến Minh 2 bậc trong thứ tự hạt giống, ở vị trí thứ 7. Mặc dù vậy Tiến Minh đã từng khuất phục được Jonatan trong quá khứ.

Chia sẻ
Theo Hoàng Quân (Khám Phá)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung