Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn

(Tin thể thao - Tin SEA Games) Tay vợt Nguyễn Tiến Minh có những chia sẻ sau khi dừng chân ở bán kết đơn nam cầu lông SEA Games 29.

Sau khi dễ dàng vượt qua cây vợt chủ nhà Iskandar Zulkarnain (hạt giống số 4) ở tứ kết, Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam được kỳ vọng đổi màu huy chương ở SEA Games khi bước vào tranh tài trận bán kết với Jonatan Christie của Indonesia. Tuy nhiên, cây vợt tượng đài của cầu lông Việt Nam đã nhận thất bại chóng vánh sau 2 set với tỉ số 21-11 và 21-16.

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 1

Tiến Minh dừng bước ở bán kết

Như  vậy, Nguyễn Tiến Minh vẫn chỉ dừng lại ở thành tích cao nhất trong các kỳ SEA Games anh tham dự là tấm huy chương đồng. Giải thích về nguyên nhân dẫn đến thất bại trước Jonatan Christie (hạt giống số 1), Tiến Minh cho biết anh hoàn toàn không thua đối thủ về thể lực trong trận đấu diễn ra chiều ngày 28/8.

Cây vợt của Việt Nam chia sẻ: "Tôi hơi tiếc khi phải dừng bước ở bán kết SEA Games. Dù tôi tiếp tục có kỳ SEA Games chưa trọn vẹn nhưng bản thân đã nỗ lực hết sức mình rồi. Thực sự, trong trận đấu ngày hôm nay, tôi không thua đối thủ về thể lực. Ở trên sân, sang set 2 đối thủ của tôi cũng đuối luôn rồi.

Ở set 2, khi dẫn đối thủ Indonesia 16-14, tôi nghĩ mình chỉ cần 1-2 lần may mắn chút xíu thì có lẽ set 3 thế trận đã khác rồi. Phong độ mỗi ngày mỗi khác và tôi cũng có tuổi rồi..."

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 2

Nỗi buồn thua trận của tay vợt Việt Nam

Bên cạnh đó, Nguyễn Tiến Minh giải thích việc anh để thua nhanh đối thủ 11-21 trong set đầu tiên là do sân đấu bật máy lạnh to và đối thủ người Indonesia ở bên thuận gió nên dễ dàng ghi điểm. "VĐV của Indonesia rất mạnh, chơi lưới tốt hơn mình, đánh xoáy nên tôi nghĩ mình chỉ thua đối thủ ở chỗ này.

Trong set 2, tôi tấn công nhiều, đẩy VĐV của Indonesia ra sau. Ngoài ra, đối thủ chắc cũng có nghiên cứu lối chơi của tôi và không đánh thể lực với tôi. Tôi từng nghĩ mình có thể thắng được, nhưng kỹ thuật lưới và sức mạnh của đối thủ quá tốt nên họ xứng đáng thắng."

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 3

"Người bạn đồng hành" của Tiến Minh trong những năm qua

Theo chia sẻ của Nguyễn Tiến Minh, trước mắt sau khi về nước, anh sẽ tham dự giải Việt Nam Open 2017, nghỉ ngơi trong tháng 10 và tháng 11 tham dự 1 vài giải. "Tôi cố gắng đánh hết năm nay, rồi coi tình hình mới tính tiếp", Tiến Minh chia sẻ về dự định tương lai.

Một số hình ảnh của Tiến Minh:

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 4

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 5

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 6

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 7

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 8

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 9

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 10

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 11

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 12

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 13

Tiến Minh thua bán kết SEA Games vì... thiếu may mắn - 14

”Bảng vàng” vận động viên VN SEA Games 29: Ánh Viên rực sáng

Ánh Viên là VĐV số 1 của Việt Nam cách đây 2 năm và giờ đây cô vẫn xuất sắc nhất.

Theo Anh Khoa (Từ Malaysia) (Khám phá)
Cầu lông SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung