Trận đấu nổi bật

jannik-vs-hubert
Halle Open
Jannik Sinner
2
Hubert Hurkacz
0

Thua thảm, Tiến Minh phụ kỳ vọng của Pune Pistons

Hơn 1 tuần trước, Tiến Minh chơi trận tiên phong thất bại mở đầu cho trận thua khó quên của Pune Pistons trước Hydrabad Hotshots ở vòng bảng. Và ở trận bán kết đêm 28.8, một lần nữa Minh lại gây thất vọng.

Đêm 28.8, Pune Pistons có cơ hội "đòi nợ" khi tái ngộ CLB Hyderabad Hotshots ở bán kết giải Indian Badminton League 2013. Và Tiến Minh đã được ban huấn luyện Pistons "chọn mặt gửi vàng" tiếp tục lĩnh ấn tiên phong gặp lại tay vợt Ấn Độ Jayaram (hạng 24 thế giới) ở trận đơn nam.

Còn nhớ ở cuộc gặp tại vòng bảng, Tiến Minh đã thua bạc nhược trước Jayaram với tỷ số 0-2 (19-21, 8-21). Và trước trận tái đấu đêm qua, nhiều người tin tưởng tay vợt số 1 Việt Nam sẽ thể hiện được đẳng cấp của VĐV hạng 5 thế giới để phục thù thành công. Cần nhớ, trước đó một ngày, Tiến Minh đã thể hiện phong độ tốt trong trận thắng Gurusaidutt (CLB Awadhe Warriors, hạng 20 thế giới).

Thực tế tại cuộc gặp Jayaram đêm qua, Minh đã nhập cuộc không tồi bất chấp sự đeo bám rất quyết liệt của đối thủ. Có thời điểm, Minh đã vươn lên dẫn 13-9 và tưởng như mọi thứ đã nằm trong tầm kiểm soát của anh. Tuy nhiên, khoảng thời gian sau đó, điểm yếu tâm lý của Minh lại lộ rõ để đối phương khai thác.

Thua thảm, Tiến Minh phụ kỳ vọng của Pune Pistons - 1

Tiến Minh lại thua trong trận đấu mà Pune Pistons rất cần anh thắng

Ở những thời khắc quan trọng của séc đấu, Minh liên tiếp bỏ cầu không đỡ ở cuối sân bị lỗi, "tự sát" mất 2 điểm lãng xẹt và rồi để cho đối phương gỡ hòa 13-13. Trong 2 tình huống mất điểm (để đối phương gỡ 12-13, rồi 13-13), Tiến Minh đã tỏ ra bị ức chế khi cho rằng trọng tài đã bắt sai. Tuy nhiên, pha quay chậm trên truyền hình đều cho thấy cầu vẫn trong sân và Jayaram lên điểm là chính xác.

Nửa sau của séc 1 chứng kiến tâm lý vô cùng nặng nề của Minh khi anh liên tục đánh cầu hỏng để đối phương kết thúc séc đấu với phần thắng 21-17.

Sang séc sau, những tưởng Minh sẽ lấy lại bình tĩnh để chơi tốt hơn nhưng không... Có cảm giác như tay vợt không còn là chính mình khi hoàn toàn mất cảm giác thi đấu. Trong nhiều tình huống, anh tỏ ra lưỡng lự không biết nên đỡ hay bỏ cầu ở cuối sân.

Sự lưỡng lự đó của Minh khiến những quyết định đỡ cầu trong tích tắc của anh (không dám bỏ cầu vì sợ lại "biếu điểm" cho đối phương) mang tới cơ hội tốt cho Jayaram dứt điểm trên lưới hoặc tung ra những cú smash ăn điểm dễ dàng. Khoảng cách điểm số liên tục được gia tăng: 5-0, 9-2, 14-4... và cuối cùng Tiến Minh chấp nhận thua 11-21.

Thúc thủ bẽ bàng 0-2, Tiến Minh đã để lại nỗi thất vọng vô cùng lớn cho ban huấn luyện và các đồng đội ở CLB Pune Pistons.

Thất bại của Tiến Minh ở trận ra quân khiến sức ép phải thắng lại đè nặng lên đồng đội của anh là tay vợt số 3 thế giới người Đức Juliane Schenk khi cô bước vào trận đơn nữ gặp Saina Nehwal (Ấn Độ, hạng 4 thế giới). Trong séc 1, Schenk thua nhanh 10-21 trước đối thủ quá hưng phấn.

Nhưng sang séc sau, Schenk đã thể hiện được ý chí thép của người Đức để gỡ hòa 18-18 khi đã bị dẫn sâu tới 18-11. Sau đó, Schenk tiếp tục chơi tốt để thắng 21-19.

Tới séc 3 quyết định, Schenk mới chấp nhận thua 11-8, và thua chung cuộc 1-2.

Bị Hyderabad Hotshots dẫn trước 2-0 khi hai "ngoại binh" được kỳ vọng ở nội dung đơn nam và đơn nữ đều thua, Pune Pistons gần như đã hết cơ hội giành vé vào chung kết. Và không có gì lạ khi ở nội dung đôi nam, dù rất nỗ lực nhưng Joachim/Thomas (Pune Pistons) cũng để thua đôi Lim/Goh (Hyderabad Hotshots) 1-2 (21-16, 14-21, 7-11)

Thua trắng chung cuộc 0-3, Pune Pistons đã phải đồng nhận hạng Ba giải Indian Badminton League 2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuệ Minh (danviet.vn)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN