Trận đấu nổi bật

alex-vs-diego
Huafa Properties Zhuhai Championships
Alex Bolt
1
Diego Schwartzman
0
alexander-vs-marcos
Chengdu Open
Alexander Bublik
0
Marcos Giron
2
andy-vs-ye-cong
Huafa Properties Zhuhai Championships
Andy Murray
2
Ye Cong Mo
0
xiyu-vs-viktoria
Galaxy Holding Group Guangzhou Open
Xiyu Wang
-
Viktoria Hruncakova
-
anna-vs-viktoriya
Parma Ladies Open
Anna Bondar
-
Viktoriya Tomova
-
jaqueline-vs-ana
Parma Ladies Open
Jaqueline Cristian
-
Ana Bogdan
-
victoria-vs-caroline
Guadalajara Open Akron
Victoria Azarenka
-
Caroline Garcia
-
roman-vs-daniel
Chengdu Open
Roman Safiullin
-
Daniel Evans
-
grigor-vs-juan-pablo
Chengdu Open
Grigor Dimitrov
-
Juan Pablo Varillas
-
karen-vs-alex
Huafa Properties Zhuhai Championships
Karen Khachanov
-
Alex Bolt
-
emma-vs-leylah
Guadalajara Open Akron
Emma Navarro
0
Leylah Fernandez
2

Thần đồng bi-a Hàn Quốc “làm xiếc” ảo diệu, Quyết Chiến suýt gây sốc ở World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Quyết Chiến đã suýt có thêm một màn ngược dòng kinh điển nữa trong sự nghiệp trước thần đồng bi-a thế giới Cho Myung Woo tại tứ kết giải carom 3 băng TP.HCM World Cup 2023.

Tối ngày 27/5, Trần Quyết Chiến (hạng 12 thế giới) bước vào trận đấu tứ kết giải carom 3 băng TP.HCM World Cup 2023 diễn ra tại Câu lạc bộ Văn hóa Thể dục thể thao Nguyễn Du (Quận 1). Đối thủ của Quyết Chiến là cái tên đầy duyên nợ, Cho Myung Woo (hạng 9 thế giới).

Thần đồng bi-a Hàn Quốc “làm xiếc” ảo diệu, Quyết Chiến suýt gây sốc ở World Cup - 1

Quyết Chiến suýt có màn ngược dòng kinh điển khi đã bị dẫn trước đến 23 điểm

Ngay khi trận đấu bắt đầu, cơ thủ 24 tuổi người Hàn Quốc cho thấy vì sao anh được xem là thần đồng số 1 của bi-a thế giới khi tung ra cú đề pa ghi liền 11 điểm. Myung Woo tiếp tục nắm giữ thế trận, trước khi tung ra thêm 1 cú đánh ghi 8 điểm để dẫn trước với cách biệt cực lớn 30-7 sau hiệp đầu.

Đầu hiệp 2, Quyết Chiến ghi điểm liên tiếp để rút ngắn tỉ số còn 18-30. Nhưng lúc này, Cho Myung Woo lại có tiếp một đường cơ 8 điểm để dẫn trước 38-18. Kể từ lúc này, cơ thủ của Hàn Quốc bắt đầu không còn giữ được cái đầu lạnh với nhiều đường cơ thiếu chính xác.

Thần đồng bi-a Hàn Quốc “làm xiếc” ảo diệu, Quyết Chiến suýt gây sốc ở World Cup - 2

Cho Myung Woo cho thấy kỹ thuật thượng thừa bằng những đường cơ ảo diệu

Dưới sự cổ vũ của khán giả, Quyết Chiến dù gặp phải rất nhiều hình bi xấu, không để tạo nên những series lớn nhưng vẫn chắt chiu cơ hội để ghi điểm và rút ngắn đáng kể cách biệt xuống chỉ còn 36-43. Tuy nhiên lúc này, Cho Myung Woo kịp bừng tỉnh với 2 cú đánh ghi 4 điểm và 3 điểm để kết thúc trận đấu với chiến thắng chung cuộc 50-43 sau 30 lượt cơ.

Một chiến thắng rất thuyết phục của Cho Myung Woo khi trong trận đấu này, thần đồng bi-a thế giới đã nhiều lần thực hiện những cú đánh “bẻ cua”, đưa bi chủ chạy với quỹ đạo cực kỳ ảo diệu không khác gì biểu diễn. Cũng khá tiếc nuối cho Quyết Chiến khi đã có thời điểm, nhiều khán giả đã nghĩ đến việc cơ thủ số 1 Việt Nam sẽ có thể tạo nên thêm một màn ngược dòng kinh điển trong sự nghiệp.

Thần đồng bi-a Hàn Quốc “làm xiếc” ảo diệu, Quyết Chiến suýt gây sốc ở World Cup - 3

Cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers cũng bị loại

Đáng chú ý ở lượt trận tứ kết này, cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers cũng đã bị loại sau khi để thua Martin Horn với tỉ số 41-50 sau 31 lượt cơ. Ở 2 lượt trận tứ kết còn lại, “Vua World Cup” Blomdahl tiếp tục thể hiện phong độ đáng kể khi đánh bại Heo Jung Han với tỉ số 50-32 chỉ sau 19 lượt cơ. Kim Jun Tae cũng có chiến thắng ấn tượng 50-25 trước Sameh Sidhom.

Các lượt trận bán kết và chung kết giải TP.HCM World Cup 2023 sẽ diễn ra trong ngày 28/5. Trong đó, trận bán kết 1 lúc 13h30 là màn so tài giữa Torbjorn Blomdahl và Kim Jun Tae. Trận bán kết 2 diễn ra lúc 16h giữa Martin Horn và Cho Myung Woo. Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 19h30 cùng ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Trần Quyết Chiến ngược dòng siêu kịch tính, sao bi-a Việt Nam loại “thần cơ” thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến có màn lội ngược dòng vô cùng nghẹt thở trước Cha Myeong Jong để giành vé vào tứ kết giải carom 3 băng World Cup đang diễn ra tại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung