Thái Lan bị Việt Nam “đè” tại SEA Games: Báo nhà chua chát

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 16:36 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Đoàn thể thao Thái Lan không đạt mục tiêu HCV đề ra và cũng bị Việt Nam vượt mặt trên bảng tổng sắp huy chương.

Sự kiện:

SEA Games 30

Trong bài viết mới đây trên tờ Bangkok Post có dòng tít: “Giấc mơ của Thái Lan trở nên tồi tệ ở Philippines”.

Mở đầu bài, tác giả viết: “Thái Lan đã không vượt qua mốc 100 HCV đề ra tại SEA Games 30 trên đất Philippines và cũng bị Việt Nam vượt qua trên bảng tổng sắp huy chương tổng thể”.

Thái Lan bị Việt Nam “đè” tại SEA Games: Báo nhà chua chát - 1

Cầu mây Thái Lan chỉ giành 3 HCV, giảm một nửa so với kì SEA Games trước

Theo con số từ ban tổ chức, đoàn thể thao Thái Lan “chỉ” giành 92 HCV, cách khá xa so với chỉ tiêu 121 HCV của họ. Đoàn Việt Nam thăng hoa với 98 HCV.

Riêng bóng đá, họ thua đau đớn, trước chính Việt Nam. Đội U22 của Thái Lan chỉ có kết thúc hòa trước U22 Việt Nam dù dẫn 2-0 và bị loại ngay từ vòng bảng. Trong khi đội tuyển nữ xứ Chùa vàng nhận thất bại 0-1 trước nữ Việt Nam ở chung kết.

Các môn thể thao thế mạnh của Thái Lan trước đây sụt giảm thành tích. Chỉ tính riêng các môn thế mạnh của Thái Lan, họ đã mất đi 17 HCV.

Nếu như SEA Games 2017, Thái Lan dẫn đầu về số lượng HCV cầu mây (6), bắn súng (5), cầu lông (4), tennis (4), đua thuyền (4)...năm nay số lượng lần lượt giảm đi, ví dụ như: cầu mây chỉ còn 3 HCV, bắn súng (4), cầu lông (1), tennis (0) và không có HCV đua thuyền vì chủ nhà không tổ chức.

Tờ Bangkok Post chua chát nói về sự sa sút của thể thao Thái Lan tại ngày hội của khu vực. Dù vậy họ cũng không quên đánh giá những nỗ lực và sự tiến bộ của chủ nhà Philippines với việc nhất toàn đoàn với 149 HCV, tốt nhất lịch sử nước này dự SEA Games.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thai-lan-bi-viet-nam-de-tai-sea-games-bao-nha-chua-chat-c9a748220.htm...

Ngã ngửa với ”nữ thần” SEA Games 30: Giành 6 HCV 6 lần phá kỷ lục

Ánh Viên gây chú ý với 6 HCV nhưng Quah Ting Wen mới là người đặc biệt nhất.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30