Bảng tổng sắp huy chương SEA Games: U22 Việt Nam được 1 HCV hay 20 HCV?

Thứ Tư, ngày 11/12/2019 16:33 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Đến thời điểm hiện tại (chiều 11/12), các môn thi đấu tại SEA Games 30 đã khép lại, ban tổ chức đã có bảng tổng sắp huy chương hoàn chỉnh.

Sự kiện:

SEA Games 30

Sau khi kết thúc ngày thi đấu áp chót (10/12), đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã có thể tự thống kê số lượng huy chương giành được tại SEA Games 30, tuy nhiên ban tổ chức tại Philippines thì vẫn chưa tổng hợp kịp. Do đó có sự chênh lệch tới 3 HCV trên bảng tổng sắp huy chương trên các trang báo Việt Nam (98 HCV) và của trang chủ SEA Games (95 HCV).

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games: U22 Việt Nam được 1 HCV hay 20 HCV? - 1

Kết thúc SEA Games, đoàn TTVN đứng vững chắc ở ngôi số 2 với 98 HCV

Thiếu sót trên của ban tổ chức khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam lo lắng, họ không biết rằng 3 tấm HCV còn lại vì lý do gì chưa được cộng vào tổng số huy chương. Tuy nhiên vào sáng nay khi môn bóng ném bãi biển nam, nội dung thi đấu cuối cùng kết thúc, ban tổ chức SEA Games đã tổng hợp lại bảng xếp hạng và "trả" cho đoàn Việt Nam thêm 3 tấm HCV.

Do sức hút lớn từ SEA Games 30 mang tới nên nhiều người không thường xuyên xem thể thao cũng bỏ ra hàng giờ đồng hồ để dõi theo, cổ vũ cho các VĐV. Sau khi kết thúc trận chung kết bóng đá nam U22, nhiều khán giả chờ đợi màn trao cúp cho đội tuyển, nhưng ở SEA Games không có môn nào có cúp, VĐV chỉ giành được huy chương.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games: U22 Việt Nam được 1 HCV hay 20 HCV? - 2

20 cầu thủ bóng đá đều được nhận HCV nhưng tất nhiên ban tổ chức chỉ tính 1 HCV cho bóng đá nam

Khi màn trao huy chương Vàng khép lại, nhiều khán giả lại lầm tưởng rằng Việt Nam sẽ giành thêm 20 HCV, vì tổng số đội tuyển U22 Việt Nam có 20 cầu thủ. Tất nhiên chỉ có thêm 1 HCV, ban tổ chức trao HCV cho môn thi chứ không phải tính VĐV ra HCV.

Theo thống kê bảng tổng sắp huy chương mới nhất của trang chủ SEA Games vào chiều nay 11/12, đoàn Việt Nam đứng vững chắc ở vị trí số 2 toàn đoàn với 98 HCV, 85 HCV và 105 HCĐ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bang-tong-sap-huy-chuong-sea-games-u22-viet-nam-duoc-1-hcv-hay-20-hcv...

Bóng đá ”chốt hạ” HCV 98, Việt Nam vượt Thái Lan ở SEA Games: Kỳ tích lịch sử sau 16 năm

Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) trải qua kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30