Việt Nam vượt Thái Lan xếp thứ 2 SEA Games 30: Thức thời thành trang tuấn kiệt

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Đoàn kết, nỗ lực và sự hy sinh đó những yếu tố đã giúp đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) trải qua một kỳ SEA Games đại thành công.

Sự kiện: SEA Games 31

Video trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia (Clip theo BongdaTV, VTVcabViệt Nam vượt Thái Lan xếp thứ 2 SEA Games 30: Thức thời thành trang tuấn kiệt - 1):

TTVN thành công ngoài mong đợi

Vào ngày hôm 10/12, sau 60 năm chờ đợi, bóng đá Việt Nam đã có được tấm HCV lịch sử tại SEA Games 30, SVĐ Rizal Memorial (Philippines) là nơi chứng kiến U22 Việt Nam xác lập cột mốc vĩ đại. Đoàn kết tạo nên thành công, cùng với sự nỗ lực, không ngại phải "xả thân" hy sinh đó là những yếu tố đã làm nên thành công cho bóng đá nói riêng và thể thao nói chung ở SEA Games 30.

Việt Nam vượt Thái Lan xếp thứ 2 SEA Games 30: Thức thời thành trang tuấn kiệt - 2

Bóng đá Việt Nam thành công rực rỡ ở SEA Games 30

Trước khi lên đường tham dự Philippines, Việt Nam đặt chỉ tiêu có thể giành tối đa 70 HCV, tức là cao hơn 12 HCV so với SEA Games 2017, tuy nhiên đây là chỉ tiêu thấp hơn rất nhiều so với Thái Lan và chủ nhà Philippines. Người Thái Lan đưa ra chỉ tiêu giành 121 HCV, tuy nhiên họ đã thất bại khi chỉ giành được 92 HCV, ngược lại đoàn Việt Nam đã vượt chỉ tiêu tới 28 HCV khi giành được 98 tấm.

Không khó để chỉ ra nguyên nhân thất bại của Thái Lan và lý do chiến thắng của đoàn Việt Nam. Bóng đá, arnis, tennis, bóng ném bãi biển...là các môn đấu đã mang về những tấm HCV quý giá cho Việt Nam.

Khi những ngôi sao được chú ý không có kết quả tốt nhất, thì những đàn em sẵn sàng vươn lên giành HCV, có thể kể đến như Hưng Nguyên (2 HCV bơi), Trần Nhật Hoàng (3 HCV điền kinh), Trần Đình Sơn (2 HCV điền kinh)...và rất nhiều VĐV tài năng khác cũng mang về cho TTVN các tấm HCV ngoài mong đợi.

Thái Lan gặp khó khăn với những môn sở trường

Do những yếu tố khách quan như chủ nhà hạn chế một số nội dung thi ở các môn thế mạnh của Thái Lan, bên cạnh đó là yếu tố chủ quan, VĐV của họ không thể hiện đúng phong độ nên đoàn thể thao Thái Lan đã bị Việt Nam vượt qua.

Nếu như SEA Games 2017, Thái Lan dẫn đầu về số lượng HCV cầu mây (6), bắn súng (5), cầu lông (4), tennis (4), đua thuyền (4)...năm nay số lượng lần lượt giảm đi, ví dụ như: cầu mây chỉ còn 3 HCV, bắn súng (4), cầu lông (1), tennis (0) và không có HCV đua thuyền vì chủ nhà không tổ chức. Chỉ tính riêng các môn thế mạnh của Thái Lan họ đã mất đi 17 HCV.

Thái Lan suy yếu các môn thế mạnh và các đối thủ như Việt Nam, Philippines đã vùng lên mạnh mẽ. Việt Nam cùng Philippines đồng loạt giành lấy những tấm HCV từ chính các VĐV của Thái Lan.

Việt Nam "thức thời để thành trang tuấn kiệt"

Đoàn TTVN đã có một kỳ SEA Games thành công mỹ mãn. Chúng ta trở thành đoàn số 1 điền kinh (16 HCV), số 2 bơi (10 HCV), đứng số 1 bóng đá (2 HCV)... Bên cạnh đó TTVN cho thấy chúng ta là đoàn biết "thức thời" khi giành được rất nhiều thành tích ấn tượng từ các môn thể thao mới.

Việt Nam vượt Thái Lan xếp thứ 2 SEA Games 30: Thức thời thành trang tuấn kiệt - 3

Việt Nam giành được 4 HCV võ gậy, môn chơi được coi là "quốc võ" của chủ nhà

Môn võ gậy, được coi là "quốc võ" của Philippines, dù không có những võ sĩ chuyên biệt nhưng Việt Nam cũng giành lấy 4 HCV. 2 môn mới đưa vào thi đấu tại SEA Games kickboxing và kurash, Việt Nam lần lượt chiếm vị trí số 1 với 4 HCV kickboxing và 7 HCV kurash, môn bóng ném bãi biển có 1 nội dung thi đấu và chúng ta cũng giành được huy chương cao nhất.

Không thể bỏ qua hai môn xuất sắc của Việt Nam là vật và cử tạ. Cử tạ lần đầu tiên giành ngôi nhất toàn đoàn, vật cũng có thành tích tương tự, hai môn kể trên đã giúp Việt Nam có tổng cộng 16 HCV.

Vững vàng với môn thể thao quen thuộc, thích ứng nhanh giành vinh quang với các môn chơi mới. Thể thao Việt Nam đã có một kỳ SEA Games thành công thứ hai trong lịch sử vì biết "thức thời".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/viet-nam-vuot-thai-lan-xep-thu-2-sea-games-30-thuc-thoi-thanh-trang-t...

Vỡ òa môn cuối SEA Games 30: Việt Nam hạ Indonesia nhận tấm HCV thứ 530

Tuyển bóng ném bãi biển Việt Nam nhận tấm HCV cuối cùng tại SEA Games 30.

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện SEA Games 31