Trận đấu nổi bật

liudmila-vs-beatriz
Internationaux de Strasbourg
Liudmila Samsonova
2
Beatriz Haddad Maia
0
magda-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Magda Linette
0
Madison Keys
0
denis-vs-tallon
Gonet Geneva Open
Denis Shapovalov
1
Tallon Griekspoor
2
alex-vs-tomas
Gonet Geneva Open
Alex Michelsen
0
Tomas Machac
1
gabriel-vs-alexander
Roland Garros
Gabriel Diallo
0
Alexander Ritschard
0
novak-vs-tallon
Gonet Geneva Open
Novak Djokovic
-
Tallon Griekspoor
-
sebastian-vs-casper
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
-
Casper Ruud
-

Tay vợt Lý Hoàng Nam đoạt cú đúp danh hiệu ITF trên sân nhà

Sau khi bất ngờ “ẵm” danh hiệu vô địch nội dung đơn nam giải U18 ITF vừa được tổ chức trên đất Huế thì một tuần sau, Hoàng Nam lại đăng quang tiếp ở giải đấu được tổ chức trên quê nhà Bình Dương của mình. Sự tiến bộ vượt bậc của Hoàng Nam thực sự là một tin tức đáng mừng cho quần vợt VN.

Trong vòng một tuần lễ, Hoàng Nam cùng lọt vào 2 trận chung kết của 2 giải đấu thuộc hệ thống giải U18 thế giới (ITF) được tổ chức tại VN. Và đối thủ của Hoàng Nam cũng là một cái tên, hạt giống số một của giải Chih Chun Tang.

Nhưng nếu ở giải đấu được tổ chức ở đất Huế, Hoàng Nam phải mất đến 3 set và 3 tiếng đồng hồ mướt mồ hôi mới giải quyết được tay vợt người Đài Loan thì ở giải Becamex U18 ITF mới đây, Hoàng Nam chỉ mất chưa đầy một tiếng đồng hồ để khuất phục được Chih Chun Tang sau 2 set (6-0, 6-2).

Tay vợt Lý Hoàng Nam đoạt cú đúp danh hiệu ITF trên sân nhà - 1

Tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam đang có nhiều tiến bộ. Ảnh: Quang Nhựt

Phát biểu sau khi giành chiến thắng, Hoàng Nam cho biết: “Sau trận chung kết ở Huế, em đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và biết được nhiều nhược điểm của bạn ấy. Nhưng công bằng thì đây thật sự là một trận thắng may mắn của em bởi vì trận này đối thủ của em bị đau chân và di chuyển khó khăn. Vì thế, chiến thắng cho em là dễ dàng. So với lần vượt qua Chih Chun Tang ở Huế thì chiến thắng mới nhất em không vui bằng vì dù sao bạn ấy đã chấn thương khi gặp em”.

Năm nay mới 15 tuổi nhưng đã lần thứ 3 đăng quang ở các giải đấu nằm trong hệ thống U18 ITF, tương lai của tay vợt đang đầu quân cho B.BD là rất rộng mở. Cùng với những “đàn anh” Hoàng Thiên hay Đan Mạch thì Hoàng Nam xứng đáng nhận được sự kỳ vọng của quần vợt VN.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.H (TTVH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN