Sửng sốt bí mật Ninja Nhật: Đêm tối, bão lửa hay biển sâu chỉ là "muỗi"

(Tin thể thao, tin võ thuật) Để trở thành một Ninja có khả năng giết người trong chớp mắt, họ phải trải qua một quá trình rèn luyện khắc nghiệt.

Ninja Nhật là những chiến binh có những kỹ năng hơn người, mời các bạn khám phá sức mạnh, công phu... của các nhẫn giả qua tuyến bài Bí mật Ninja Nhật từ ngày 18/9!

Khả năng di chuyển biến ảo không biết mệt mỏi của Ninja

Nói đến Ninja, nhiều người nghĩ đến ngay những sát thủ máu lạnh võ công cao cường, giết người không chớp mắt và “thoắt ẩn thoắt hiện”. Ít ai biết rằng để đạt đến đỉnh cao này, họ phải trải qua một quá trình rèn luyện hết sức khổ cực.

Sửng sốt bí mật Ninja Nhật: Đêm tối, bão lửa hay biển sâu chỉ là "muỗi" - 1

Khả năng của một Ninja được hình thành qua quá trình rèn luyện cực khổ

Đôi mắt Ninja có thể nhìn xuyên bóng đêm

Có thể nói rằng thị giác là huyết mạch đối với một Ninja bởi vì họ đánh giá gần như tất cả thông tin bằng mắt. Khi rơi vào thế bất lợi trước đối thủ, họ cần phải đọc các động tác của đối thủ để trốn thoát.

Có hai tầm nhìn cơ bản: Một là "tầm nhìn tĩnh" - nắm bắt một cái gì đó ở trạng thái bế tắc. Cái còn lại là "tầm nhìn động" - nhìn thứ gì đó chuyển động. Thêm vào đó, Ninja có thể nhìn thấy ngay cả trong bóng tối.

Thứ nhất, đây là vấn đề đào tạo, Ninja về cơ bản sống sâu trong núi. Nhờ môi trường mà tầm nhìn của họ tiến bộ một cách tự nhiên. Ngoài ra họ còn tập luyện mắt với đèn dầu, với một tờ giấy nhỏ được đục lỗ, các Ninja sẽ đứng từ xa và đếm số lượng lỗ đã được đục trên tờ giấy.

Một khóa huấn luyện khác là cho một Ninja chui vào một cái tủ tối om rồi đi vào một căn phòng sáng sủa, hành động này lặp đi lặp lại nhiều lần giúp Ninja nhìn tốt trong môi trường ánh sáng bị thay đổi liên tục. Đây là một trong những lý do các Ninja đều có thể hoạt động hiệu quả vào ban đêm.

Chạy nhanh như gió và bật cao tuyệt đỉnh

Trong trường hợp tấn công mục tiêu, nhảy cao là kỹ năng cần thiết cho một Ninja. Vậy làm thế nào mà Ninja tự rèn luyện để có được khả năng như vậy? Một trong những cách rất nổi tiếng được đề cập dưới đây.

Trước hết, Ninja sẽ gieo tre và cây gai dầu phát triển sớm trên mặt đất, Ninja sẽ nhảy qua chúng hàng ngày như một khóa huấn luyện. Tre và cây gai dầu phát triển vài cm trong một ngày và cuối cùng chúng cao tới 3 hoặc 4 mét. Thời gian sinh trưởng mất khoảng 3 hoặc 4 tháng. Trong thời gian đó, Ninja luyện được khả năng nhảy tuyệt vời.

Đi bộ nhanh mà không mệt mỏi

Ninja đi bộ nhẹ nhàng, lén lút để giữ cho họ không bị kẻ thù phát hiện. Vào thời điểm đó, Ninja sử dụng một kiểu đi bộ gọi là "đi bộ nanba". "Đi bộ Nanba" trái ngược hoàn toàn với "cuộc diễu hành". Khi một Ninja bước về phía trước bằng chân phải, sẽ vung tay phải và tương tự khi anh ta giơ chân trái lên, sẽ vung tay trái.

Đối với người bình thường, "đi bộ nanba" thật lố bịch, nhưng khi một người đã quen với phong cách này, họ có thể đi bộ mà không phát ra âm thanh. Hơn nữa, người ta nói rằng mọi người sẽ bớt mệt mỏi hơn nếu họ đi bộ theo cách này. Một số người nói rằng Ninja có thể bình tĩnh đi bộ (chạy) 200km trong một ngày theo cách này.

Ninja có thể sống sót dưới nước và trong bão lửa

Phương pháp thở là điều quan trọng trong văn hóa phương Đông. Ninja đã sử dụng các phương pháp thở cụ thể. Người ta gọi đó là "thở gấp đôi", một điểm đặc trưng của một Ninja. Khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ phải ngừng thở ở dưới nước hoặc trong biển lửa.

Việc luyện tập thở là không thể thiếu đối với một Ninja. Ninja có thể có được một cơ thể không mệt mỏi bằng cách thực hiện luyện thở hàng ngày, đây là khóa đào tạo hữu ích giúp họ sống sót trong những điều kiện khó khăn và giúp họ tôi rèn bản lĩnh sắt đá.

Sửng sốt bí mật Ninja Nhật: ”Bát đại thần công” sát địch trong chớp mắt

Ninja Nhật Bản sở hữu những kỹ năng cực độc, có thể giết người trong nháy mắt.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung