Trận đấu nổi bật

ugo-vs-alexei
Hamburg Open
Ugo Blanchet
2
Alexei Popyrin
1
laslo-vs-zizou
Hamburg Open
Laslo Djere
2
Zizou Bergs
0
pavel-vs-cristian
Nordea Open
Pavel Kotov
2
Cristian Garin
1
dominic-vs-juan-pablo
EFG Swiss Open Gstaad
Dominic Thiem
1
Juan Pablo Varillas
2
rudolf-vs-alexander
Hamburg Open
Rudolf Molleker
1
Alexander Shevchenko
2
harold-vs-aleksandar
Infosys Hall of Fame Open
Harold Mayot
0
Aleksandar Kovacevic
2
radu-vs-maxime
Infosys Hall of Fame Open
Radu Albot
1
Maxime Cressy
2
irina-camelia-vs-marina
35 Palermo Ladies Open
Irina-Camelia Begu
2
Marina Bassols Ribera
0
zachary-vs-benoit
Infosys Hall of Fame Open
Zachary Svajda
1
Benoit Paire
1

“Sư phụ” bi-a U70 đại náo Peri Cup, kỷ lục gia Minh Đông vô địch thể loại siêu khó

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Thanh Bình U70 thắng liên tiếp, đại náo Peri Cup. Đỗ Minh Đông lên ngôi vô địch Cadre 71/2 sau màn đại chiến giữa các kỷ lục gia.

“Sư tổ” bi-a U70 thắng liên tiếp, đại náo Peri Cup

Ở các lượt trận tại nhánh B của giải Carom 3 băng quốc tế Peri Cup Tour 2 2023 diễn ra trong ngày 26/3 tại Phòng tập Billiards Bình Dương (Thủ Dầu Một, Bình Dương), cơ thủ 64 tuổi Nguyễn Thanh Bình gây ấn tượng với những chiến thắng liên tiếp.

Cơ thủ Nguyễn Thanh Bình gây "sốt" giải Carom 3 băng quốc tế Peri Cup

Cơ thủ Nguyễn Thanh Bình gây "sốt" giải Carom 3 băng quốc tế Peri Cup

Ở trận mở màn gặp Đinh Văn Thuận, cơ thủ Thanh Bình đã có chiến thắng sau 2 set với các tỉ số 15-8 và 15-3. Tiếp đến, ông dễ dàng đánh bại Nguyễn Xuân Tín cũng chỉ sau 2 hiệp đấu lần lượt với các tỉ số 15-10 và 15-8 để lọt vào top 64 của giải, qua đó sẽ có màn đại chiến với hàng loạt cao thủ trong 2 ngày thi đấu cuối của giải.

Đặc biệt, càng bất ngờ hơn khi biết rằng ông Nguyễn Thanh Bình là sư phụ của hàng loạt cơ thủ nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có cơ thủ hạng 3 châu Á 2023 Bao Phương Vinh, hay nhà vô địch quốc gia Trần Đức Minh.

Ông là sư phụ của nhiều cơ thủ Carom nổi tiếng của Việt Nam

Ông là sư phụ của nhiều cơ thủ Carom nổi tiếng của Việt Nam

Hiện tại, cơ thủ Nguyễn Thanh Bình lui về “ở ẩn” với cương vị HLV tuyển Billiards Bình Dương và chỉ tham dự một vài giải đấu cho “đỡ ngứa tay”. Dù vậy, cơ thủ độ tuổi U70 này vẫn khiến nhiều tay cơ phải khâm phục bởi trình độ chuyên môn và kỹ thuật cực tốt.

Cũng trong ngày thi đấu này, hàng loạt cái tên mạnh như Trần Đức Minh, Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Võ Hảo Tri, Trương Văn Đức…đều chứng tỏ được đẳng cấp để giành vé đi tiếp.

Trần Đức Minh giành vé đi tiếp

Trần Đức Minh giành vé đi tiếp

Giải Carom 3 băng quốc tế Peri Cup Tour 2 chính thức khởi tranh từ ngày 25-30/3 tại Phòng tập Billiards Bình Dương với sự góp mặt của 352 cơ thủ, trong đó có sự tham dự của hàng loạt ngôi sao trong làng carom Việt Nam và Hàn Quốc như Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Dương Anh Vũ, Bao Phương Vinh, Lim Teak Dong, hay hot girl Kim Pora.

Kỷ lục gia bi-a Việt Nam đại chiến: Minh Đông lên ngôi vô địch

Trận chung kết giải Billiards Carom Libre thể loại Cadre 71/2 mở rộng toàn quốc 2023 tranh cúp CLB Bà Chiểu diễn ra tối ngày 26/3 tại Bình Thạnh (TP.HCM) là màn đại chiến siêu kinh điển giữa hai cao thủ bậc nhất của làng Libre Cadre Việt Nam là Đỗ Minh Đông và Nguyễn Hữu Tú.

Kỷ lục gia Đỗ Minh Đông ăn mừng sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết

Kỷ lục gia Đỗ Minh Đông ăn mừng sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết

Nếu như Đỗ Minh Đông đang là kỷ lục gia ở thể loại bi-a Cadre 47/2 với cú đánh ghi đến 200 điểm chỉ trong 1 lượt cơ thì Nguyễn Hữu Tú đang nắm giữ kỷ lục Libre với 1 cơ ghi 400 điểm trong một trận chung kết.

Khởi đầu trận đấu, Hữu Tú sớm vươn lên dẫn trước với cú đánh ghi 102 điểm ngay ở lượt cơ đầu tiên. Liền sau đó, Minh Đông đáp trả bằng một series 171 điểm, dẫn ngược 180-171.

Sau khi Hữu Tú gặp khó khăn, không thể ghi nhiều điểm ở những thế bi khó, Minh Đông có liền 2 series lần lượt ghi 55 điểm và 15 điểm để giành chiến thắng 250-112 chỉ sau 4 lượt cơ.

Minh Đông giành cú đúp danh hiệu vô địch và "series xuất sắc" ở thể loại siêu khó

Minh Đông giành cú đúp danh hiệu vô địch và "series xuất sắc" ở thể loại siêu khó

Kết quả này giúp Minh Đông lên ngôi vô địch, nhận cúp và 40 triệu đồng tiền thưởng, đồng thời giành luôn giải “series xuất sắc” trị giá 2 triệu đồng kèm 1 cây cơ thi đấu do Vũ Long Xuyên tài trợ với đường cơ 171 điểm ghi được trong trận chung kết này. Với ngôi á quân, Nguyễn Hữu Tú nhận 20 triệu đồng. Đồng giải 3 là Lê Quang và Trần Tâm nhận 10 triệu đồng tiền thưởng.

Giải Cadre 71/2 mở rộng toàn quốc 2023 tranh cúp CLB Billiards Bà Chiểu diễn ra trong 3 ngày từ 24-26/4. Giải đấu thu hút 73 cơ thủ tham dự, quy tụ hầu hết cao thủ hàng đầu như Minh Đông, Hữu Tú, “vua bi-a dù” Minh Quân, “phù thủy” Huỳnh Trường Thịnh (Thịnh Kent), Trần Minh Hùng hay Mã Minh Cẩm. 

Các cơ thủ xuất sắc nhất giải

Các cơ thủ xuất sắc nhất giải

Cadre 71/2 là một thể loại khá khó, được biến thể từ thể loại billiard Libre. Trên bàn thi đấu sẽ được kẻ nhiều ô vuông, nhằm giới hạn những cú đánh vào hai bi mục tiêu khi ở khoảng cách gần nhau. Điều này khiến việc ghi điểm cũng như tạo ra những serie lớn với các cơ thủ vô cùng khó khăn so với thể loại Libre thông thường. 

Theo ông Tịnh Nguyễn - Chủ nhiệm CLB Billiards Bà Chiểu, giải đấu được tổ chức để góp phần vào sự duy trì và phát triển bộ môn. Bên cạnh đó, chức vô địch 40 triệu đồng cũng là phần thưởng cao nhất từ trước đến nay trong các giải cadre 71/2 trên bàn nhỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

“Giáo sư” Quốc Nguyện ngược dòng ấn tượng tại giải bi-a quốc tế Peri Cup

(Tin thể thao) “Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện liên tiếp ngược dòng ấn tượng tại Peri Cup. Dàn cơ thủ Việt Nam gây “sốt” giải Carom 1 băng châu Á 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN