Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Sốc: Pierre Flores không phải võ sư, thừa nhận "có tài chưa đủ đức"

Thứ Năm, ngày 01/03/2018 16:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nhiều người gọi Pierre Flores là võ sư nhưng sự thực thì khác hoàn toàn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Video trận Flores đấu võ sư Đoàn Bảo Châu năm 2017 (nguồn fb Ngô Quý Nhâm):

Kể từ khi làm dậy sóng làng võ thuật Việt Nam vào tháng 4/2017, rất nhiều người hâm mộ đã gọi Pierre Flores, người đàn ông tới từ Canada - môn đồ của phái Vịnh Xuân Nam Anh là võ sư. Tuy nhiên sự thật chưa phải vậy.

Sốc: Pierre Flores không phải võ sư, thừa nhận "có tài chưa đủ đức" - 1

Môn sinh Flores (trái) đã "vượt cấp" để đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu (Karate) trong năm 2017?

Sau khi gặp Johnny Trí Nguyễn tại võ đường Liên Phong (TP Hồ Chí Minh) hôm 27/2, vào ngày hôm qua (28/2) Pierre Flores đã có cuộc trao đổi nhanh với giới truyền thông. Tại đây ông đã tiết lộ nhiều điều thú vị về bản thân cũng như nghiệp võ thuật.

"Tôi rất vui khi có một cuộc gặp gỡ riêng với báo chí để làm rõ một số vấn đề trong suốt thời gian qua”, Flores bắt đầu câu chuyện. Sau đó ông tiết lộ điều khiến nhiều người bất ngờ: "Tôi xin đính chính, tôi được mọi người gọi là võ sư nhưng thực chất tôi chưa có được vinh dự cao quý ấy".

"Xét về tiêu chí tài và đức, tôi tự nhận mình có thể phấn đấu để đủ kỹ năng, tài nghệ nhưng về mặt đức, tôi còn nhiều thiếu sót, khiếm khuyết cần trau dồi, học hỏi nhiều hơn nữa. Danh hiệu võ sư phải do tổ chức, do bậc thầy, bậc đại sư có thẩm quyền phong tặng chứ không ai được phép tự phong cho mình”, Flores nói về những tiêu chí cơ bản để trở thành võ sư.

Môn sinh phái Vịnh Xuân Nam Anh tiếp tục nói: "Tài đức là hai thứ luôn đi song song giống như cây gươm và tấm lá chắn để bảo vệ. Những người chính nhân quân tử ngày xưa phải hội đủ những đức tính ngũ thường là nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Trong khi đó những người học võ không chỉ cần hội đủ ngũ thường mà còn phải thêm một số đức tính khác nữa".

Pierre Flores chưa phải là võ sư mà chỉ là một môn sinh, tuy nhiên ông đã có 2 cuộc giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu (Karate), Trần Lê Hoài Linh (Vịnh Xuân) và đều giành chiến thắng trong năm 2017. Đây chỉ là những màn giao lưu nhằm học hỏi, củng cố kỹ năng và kết bạn. Tuy nhiên những người học võ sẽ không thật sự hài lòng với cái cách mà Flores đã "vượt cấp" để đấu với 2 võ sư gạo cội.

Võ sư Flores bị ”tuýt còi”, Tuấn ”hạc” quay mặt: Cung Lê luôn sẵn sàng

Võ sư Flores không được thách đấu ở Việt Nam nhưng có thể đấu Cung Lê tại Mỹ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang