Shapovalov đấu Nadal chửi trọng tài “tham bẩn” làm dậy sóng Australian Open

(Tin tennis) Trận đấu Nadal - Shapovalov đã bị chú ý vì một sự cố liên quan đến trọng tài.

  

Shapovalov cãi nhau với trọng tài

Rafael Nadal đã giành chiến thắng sau 5 set trước Denis Shapovalov tại nội dung đơn nam Australian Open 2022 với các tỷ số 6-3 6-4 4-6 3-6 6-3. Tuy nhiên trận đấu này đã trở nên đáng chú ý hơn nữa khi Shapovalov có những lời chửi bới nặng nề hướng về phía trọng tài.

Shapovalov đấu Nadal chửi trọng tài “tham bẩn” làm dậy sóng Australian Open - 1

Shapovalov và trọng tài Bernardes cãi nhau ở đầu set 2

Trong trận tứ kết này, Nadal đã có thời điểm phải nhờ sự giúp đỡ y tế do có dấu hiệu bị đau bụng. Tuy nhiên tranh cãi đã đến ở đầu set 2, Shapovalov giao bóng trước nhưng lại không thể bắt đầu do Nadal ngồi quá 40 giây nghỉ giữa set mà không bị cảnh cáo. Shapovalov đã nói về phía trọng tài Carlos Bernardes rằng “đồng hồ giao bóng bắt đầu từ bao giờ rồi mà anh ta vẫn chưa sẵn sàng. Ông phải xử phạt anh ta”.

Bernardes lại khiến câu chuyện trở nên leo thang khi ông trọng tài này đáp lại rằng Shapovalov cũng chưa sẵn sàng vì vẫn đang bận phàn nàn. Lúc này tay vợt người Canada nổi giận đáp: “Ông đùa tôi à? Tất cả các ông đều là lũ tham bẩn”.

Căng thẳng lại được tiếp tục khi sau đó Nadal đến lượt mình giao bóng thì lại tỏ ra rất chậm rãi, khiến Shapovalov nhắc lại cho ông trọng tài nghe. Ông này đáp lại rằng Nadal vẫn chưa chạy hết đồng hồ giao bóng ở lượt của mình: “Đồng hồ còn những 8 giây nữa, anh muốn cái gì nào? Sao cứ nhìn tôi như thể tôi cần phải nhìn lại đồng hồ, nó ngay ở kia kìa”.

Shapovalov đấu Nadal chửi trọng tài “tham bẩn” làm dậy sóng Australian Open - 3

Nadal giúp Shapovalov bình tĩnh lại

Lúc này Nadal đã phải lên lưới để nói chuyện với Shapovalov và làm tay vợt trẻ này bình tĩnh lại. Trận đấu sau đó diễn ra bình thường cho tới khi kết thúc, Shapovalov lúc này đã cáu đập vợt xuống đất nhưng vẫn lên lưới chúc mừng Nadal.

Điều kỳ quặc là trong quá khứ chính Nadal cũng đã từng vài lần căng thẳng với trọng tài Bernardes, nên khó có thể nói ông trọng tài này hay thiên vị Rafa. Mặc dù vậy dư luận cho rằng trọng tài Bernardes đáng lẽ không nên đáp lại Shapovalov lúc đầu theo cách đó vì Nadal đúng là đã mất quá lâu để ngồi dậy.

Dẫu sao chiến thắng cũng đã thuộc về Nadal và sau trận tay vợt người TBN thở phào vì đã vượt qua được một đối thủ khó. “Hôm nay rất khó khăn vì trời nóng và tôi không sẵn sàng. Tôi cảm thấy mình gần như không còn sức. Phần nào đó tôi gặp may đầu set 5, bởi cho đến lúc đó Denis chơi rất tốt”, Nadal nói.

Australian Open 2022
Theo bạn, tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch đơn nam Australian Open 2022 ở trận chung kết giữa Rafael Nadal và Daniil Medvedev lúc 15h30 chiều 30/1?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/shapovalov-dau-nadal-chui-trong-tai-tham-ban-lam-day-song-aust...

Video tennis Shapovalov - Nadal: Kịch tính 5 set, ”tiểu xảo” đỉnh cao (Tứ kết Australian Open)

(Video tennis, Denis Shapovalov - Rafael Nadal, vòng tứ kết Australian Open) Đúng như dự đoán, Nadal đã gặp rất nhiều khó khăn trước...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung