Serena & Sharapova: Ai là số 1? (CK Madrid Open)

Trận chung kết Madrid Open sẽ chỉ ra ai mới là số 1 thế giới.

Serena Williams (1) - Maria Sharapova (2) (18hVN, 12/5)

Trận đấu cuối cùng của nội dung đơn nữ giải Madrid Open 2013 đúng là trận chung kết trong mơ khi có mặt cả hạt giống số 1 và số 2 của giải đấu cũng như là hai tay vợt có phong độ ấn tượng nhất làng banh nỉ trong thời gian qua. Không những vậy trận đấu giữa Serena Williams và Maria Sharapova còn có ý nghĩa phân định ngôi thứ, khi mà tay vợt giành chiến thắng sẽ là tay vợt số 1 thế giới.

Hiện tại Serena đang có 11.115 điểm trên bảng xếp hạng WTA, còn Sharapova có 10.240 điểm. Nghĩa là nếu Serena vô địch, tay vợt người Mỹ sẽ giữ nguyên 11.115 điểm, còn Sharapova á quân sẽ có 700 điểm và được cộng thêm 450 điểm (năm ngoái Sharapova giành 250 điểm sau khi thất bại ở tứ kết trước Serena). Và ngược lại, nếu Sharapova vô địch, búp bê người Nga sẽ có 1000 điểm và được cộng thêm 750 điểm, còn Serena sẽ bị trừ 300 điểm, số điểm vừa đủ để Sharapova lấy vị trí số 1 thế giới của Serena.

Serena & Sharapova: Ai là số 1? (CK Madrid Open) - 1

Trận chiến phân định ngôi thứ trong quần vợt nữ thế giới

Nhưng để có thể đoạt ngôi nữ hoàng làng banh nỉ của Serena sẽ là thử thách cực lớn với Sharapova. Tính tứ thất bại tại tứ kết Madrid Open 2012, Masha cũng thua tay vợt người Mỹ trong cả 5 trận đối đầu, trong đó có 3 trận chung kết: Tranh huy chương vàng Olympic London 2012, chung kết WTA Championships 2012 và gần nhất là chung kết giải Miami. Và tính xa hơn, Sharapova đã thua 11 trận liên tiếp khi gặp Serena tính từ năm 2005, ngay sau mùa giải 2004 mà “cô bé” 17 tuổi Masha hai lần đánh bại đàn chị ở chung kết Wimbledon 2004 và WTA Championships 2004.

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ đối thủ đáng ngại nhất của Sharapova chính là Serena, tay vợt được coi là “khắc tinh” với Masha nhiều mùa giải qua. Trận đấu tốt nhất trong hai mùa giải qua Sharapova thể hiện khi gặp Serena là ở trận chung kết giải Miami cách đây vài tháng. Nhưng sau khi chơi cực hay trong set 1 và khoảng thời gian đầu set 2, Sharapova lại tuột dốc không phanh và gác vợt nhanh chóng. Đó cũng là kịch bản trong nhiều trận đấu mà Masha đối mặt với Serena.

Serena & Sharapova: Ai là số 1? (CK Madrid Open) - 2Serena & Sharapova: Ai là số 1? (CK Madrid Open) - 3

Nhiều năm qua Sharapova luôn bại trận trước Serena

Nhưng bây giờ thì Sharapova cũng có niềm tin để hy vọng một cuộc lật đổ tượng đài Serena ở Madrid Open 2013. Đây mới là lần đầu tiên Masha và Serena gặp nhau trên mặt sân đất nện màu đỏ, còn ở hai lần gặp nhau trước kia, một lần ở mặt sân đất nện màu xanh lá cây tại Charleston năm 2008 và một lần ở mặt sân đất nện xanh da trời tại Madrid năm 2012. Phong độ trên mặt sân đất nện màu đỏ của Sharapova đang cao hơn bao giờ hết, nối dài từ mùa giải 2012 khi Masha chinh phục Roland Garros. Còn Serena thực sự chưa mấy khi thi đấu tốt trên mặt sân đất nện màu đỏ, bằng chứng đây mới là trận chung kết thứ 4 trong sự nghiệp của Serena trên sân đất nện màu đỏ, và 3 trận chung kết trước đó đều diễn ra cách đây đã 11 năm!

Những gì diễn ra từ đầu Madrid Open 2013 đã cho thấy chìa khóa để đánh bại Serena không phải không thể tìm ra. Trên mặt sân bóng nảy chậm và cao, những cú giao bóng uy lực của cô em nhà Williams hoàn toàn có thể bị bắt bài và những trận đấu khó nhọc đã qua của Serena cho thấy điều đó. Vấn đề là Sharapova có tận dụng tối đa những cơ hội đó hay không, khi chính Masha cũng là tay vợt thi đấu thất thường và hay gục ngã ở những thời điểm quyết định.

Trận chung kết Madrid Open 2013 sẽ mang nhiều ý nghĩa và Serena hay Sharapova mới đúng là tay vợt số 1 ở thời điểm này, người chiến thắng sẽ là câu trả lời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Lan ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung