Serena ăn miếng trả miếng Azarenka

Sự kiện: Tennis - Hot shot

Nếu ai đó nghĩ Serena Williams chậm chạp và thiếu kỹ thuật thì chắc chắn phải xem lại tình huống dưới đây.

Đó là pha bóng diễn ra trong trận đấu giữa Serena và Victoria Azarenka ở bảng đỏ WTA Championships 2012. Sau khi thắng 6-4 trong set 1, Serena đã bị Azarenka dẫn trước 3-0 trong set 2 và ở game thứ 4 khi tay vợt người Belarus cầm giao bóng, Serena có cơ hội giành break khi điểm số là 30-40.

Serena ăn miếng trả miếng Azarenka - 1

Serena chứng tỏ có cả tốc độ và sự khéo léo

Sau cú trả giao bóng trái tay chéo sân của Serena, Azarenka đã thực hiện động tác bỏ nhỏ cực khó khi bóng đi chéo ra mang ngay sát lưới. Tưởng như Vika đã có thể cân bằng điểm số khi cứu điểm break thành công và chính tay vợt số 1 thế giới cũng tin chắc sẽ có điểm. Nhưng Serena vẫn tăng tốc và sử dụng cổ tay cực dẻo để vớt bóng qua lưới giành điểm trong sự ngỡ ngàng đến mức "không thể tin nổi" của Azarenka.

Pha bóng này là tình huống cứu thua hay nhất trong ngày thi đấu thứ 3 tại WTA Championships. Ít ai ngờ khi bóng đã nảy ra ngoài cả sân đánh đôi và ở vị trí cạnh lưới mà Serena có thể vừa tăng tốc vừa bẻ cổ tay nắn bóng hoàn hảo đến như vậy. Sau khi để mất break này, Azarenka cũng mất luôn cả tinh thần thi đấu và để Serena tiếp tục thắng set 2 với cùng tỷ số 6-4.

Chia sẻ
Theo Phong Lan (Khampha.vn)
Tennis - Hot shot Xem thêm
Báo lỗi nội dung