Schumacher đối mặt nguy cơ mới sau khi tỉnh cơn mê

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 10:06 AM (GMT+7)

Dù huyền thoại F1 đã tỉnh lại, có thể nghe và thậm chí là gật đầu thể hiện nhận thức sau khi hôn mê hơn 5 tháng qua, tuy nhiên, cựu bác sĩ của làng đua xe tốc độ Gary Hartstein đã cảnh báo về triệu chứng rối loạn ý thức rất có thể xảy ra với Schumacher trong quá trình hồi tỉnh.

Theo thông tin mà cựu bác sĩ làng F1 Gary Hartstein chia sẻ, có thể việc Schumi tỉnh lại không phải là tin tức thực sự tốt lành như kỳ vọng của gia đình tay đua 45 tuổi cũng như người hâm mộ. Trong một bài viết trên blog cá nhân của mình, bác sĩ Gary Hartstein cho rằng rất có thể hiện giờ Schumacher vẫn đang trong trạng thái rối loạn ý thức.

Dù đã tỉnh lại và phục hồi nhận thức với phản ứng tích cực cùng những tín hiệu xung quanh mình nhưng ngay cả người đại diện Sabine Kehm của tay đua 7 lần vô địch thế giới cũng cho rằng đây mới chỉ là một chương mới trong phương pháp điều trị và phía trước Schumi vẫn là một chặng đường dài.

Schumacher đối mặt nguy cơ mới sau khi tỉnh cơn mê - 1

Schumacher tỉnh lại sau 170 ngày hôn mê

Ngay cả thời điểm trước khi Schumacher tỉnh lại sau 170 ngày hôn mê nhân tạo theo phác đồ điều trị của các bác sĩ, Gary Harstein cũng cảnh báo rằng đối với những trường hợp bị tổn thương nặng nề não bộ như tay đua 45 tuổi, chỉ có 1 trong số 10 bệnh nhân sống sót và hồi phục thể trạng cũng như ý thức sau thời gian dài bất tỉnh.

Tuy nhiên, việc Schumi tỉnh lại cũng là tín hiệu đầy lạc quan trong phác đồ điều trị của các bác sĩ ở bệnh viện trường đại học Vaud ở Lausanne, Thụy Sĩ, chỉ cách nơi sinh sống hiện tại của gia đình gồm vợ cùng các con của tay đua này ở hồ Geneva 20 phút di chuyển bằng xe ô tô.

1 ngày sau khi người đại diện Sabine Kehm chính thức đăng tải thông cáo tới toàn thế giới việc Schumacher tỉnh lại sau gần 6 tháng hôn mê sâu, kể từ tai nạn trượt tuyết ở Pháp vào ngày 29/12 năm ngoái, gia đình huyền thoại F1 đã gửi tới người hâm mộ trên toàn thế giới những lời cảm ơn sâu sắc.

“Gia đình chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho Schumacher trong thời gian qua. Chúng tôi chắc chắn những tình cảm đó là nguồn động viên lớn lao giúp anh ấy hồi phục. Đây là quảng thời gian không thể tính bằng ngày, mà là cả một hành trình dài mà Schumacher của chúng ta phải đối mặt và vượt qua”, trích đoạn đầu tiên trong lời cảm ơn tất cả mọi người từ gia đình Schumi.

Theo Phạm Ngọc (Tổng hợp) (Khampha.vn)