Sao bi-a Việt chọi 3 cơ thủ Hàn Quốc: Thăng hoa lấy điểm “khủng”

(Tin bi-a) Cơ thủ Dương Anh Vũ đã có trận thắng vô cùng thuyết phục trước 3 cơ thủ Hàn Quốc tại trận mở màn chặng 5 giải PBA Tour diễn ra tại xứ sở kim chi.

Video Cơ thủ Anh Vũ ghi điểm "khủng" tại chặng 5 giải PBA Tour 2019

Chặng 5 giải bi-a carom 3 băng PBA Tour 2019 mang tên Mediheal Championship diễn ra từ ngày 21-25/11 tại tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc. Đây là giải đấu giải đấu nằm ngoài hệ thống của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB), có tiền thưởng lên đến 1,9 tỷ đồng cho nhà vô địch mỗi chặng. Cơ thủ kỳ cựu Dương Anh Vũ là đại diện duy nhất của Việt Nam chấp nhận rời khỏi UMB để thi đấu tại giải này.

Sao bi-a Việt chọi 3 cơ thủ Hàn Quốc: Thăng hoa lấy điểm “khủng” - 1

Cơ thủ Dương Anh Vũ có chiến thắng đậm

Ở trận mở màn tranh vé vào top 64 diễn ra vào chiều tối ngày 21/11, Dương Anh Vũ gặp khó khi một mình đối đầu với 3 cơ thủ nước chủ nhà gồm Lee Jong Soo, Mun Seong Won và Bae Jun Seok.

Đại diện của Việt Nam đã nhập cuộc mạnh mẽ với 2 seri 9 điểm để vươn lên dẫn đầu. Anh Vũ làm nức lòng người hâm mộ khi ghi điểm ở tất cả 10 lượt cơ tiếp theo, trong đó có 2 seri lớn để bỏ xa cả 3 đối thủ còn lại với khoảng cách hơn 40 điểm.

Cuối trận, Anh Vũ tiếp tục có thêm một seri 15 điểm để kết thúc trận đấu với 115 điểm. Đây là một trong những điểm số cao nhất tại vòng đấu này. Thậm chí số điểm của Dương Anh Vũ còn cao hơn cả điểm số của 3 đối thủ Lee Jong Soo (35 điểm), Mun Seong Won (31 điểm) và Bae Jun Seok (19 điểm) cộng lại.

Giành chiến thắng vang dội ở trận ra quân, Anh Vũ tiếp tục đi tiếp vào vòng 64. Ở trận đấu tranh suất vào top 32 diễn ra vào hôm nay 22/11, đại diện của Việt Nam một lần nữa sẽ nằm trong thế đối đầu với 3 cơ thủ Hàn Quốc gồm Shin Jung Ju, Seo Hyun Min và Eom Sang Pill.

Giải PBA Tour thi đấu theo thể thức “Survival”: 4 cơ thủ trong 1 bảng sẽ ra sân cùng lúc trên một bàn thi đấu. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm. Trận đấu sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút. Các cơ thủ sẽ được cấp 50 điểm “làm vốn” từ đầu trận.

Chặng 5 giải PBA Tour diễn ra từ ngày 21-25/11 tại tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc với tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu won (4,7 tỷ đồng), riêng nhà vô địch nhận 100 triệu won (1,9 tỷ đồng).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sao-bi-a-viet-choi-3-co-thu-han-quoc-thang-hoa-lay-diem-khung-c9a7449...

Nữ cơ thủ bi-a tung seri “khủng” khiến đồng nghiệp nam muối mặt

Nữ cơ thủ Hà Lan khiến các đồng nghiệp nam phải ngỡ ngàng.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung