Roland Garros cũng sẽ tăng tiền thưởng

Ngay sau khi US Open tăng mức thưởng kỷ lục, Roland Garros cũng không chịu kém.

Phát biểu trên tờ New York Times, tổng giám đốc Roland Garros, Gilbert Ysern tiết lộ giải Grand Slam thứ hai trong năm sẽ tăng tiền thưởng với lộ trình từ năm 2013 – 2016, tuy nhiên mức tăng không thể bằng US Open.

“Chúng tôi sẽ tiếp bước US Open nhưng không thể tăng nhiều như họ”, Ysern cho hay, “một cách chân thành, tôi tin rằng chúng tôi nên trả nhiều hơn cho các tay vợt so với những gì họ đang nhận được. Tôi cũng đặc biệt tin rằng cần thu hẹp khoảng cách về thu nhập giữa các tay vợt top đầu và các tay vợt không được xếp hạng hạt giống tham dự giải. Chúng tôi sẽ tăng tiền thưởng cho những tay vợt sớm bị loại. Tôi nghĩ điều đó là hợp lý. Chúng tôi cần phải làm vậy”.

Roland Garros cũng sẽ tăng tiền thưởng - 1

Roland Garros cần theo kịp các Grand Slam còn lại

Trong khi đó, một thành viên trong hội đồng quản trị ATP là Justin Gimlstob mới đây nói trên tờ The Times rằng ngoài vấn đề tiền thưởng, các tay vợt còn rất quan tâm tới kế hoạch mở rộng và nâng cấp khu vực thi đấu của Roland Garros. Cụ thể, họ chờ đợi có thêm một sân đấu mini và lắp mái che cho sân trung tâm. Tuy nhiên, kế hoạch của những người quản lý Roland Garros đang gặp trở ngại từ các thẩm phán Paris bởi nó không đảm bảo những vấn đề về môi trường.

“Các tay vợt rất mong đợi những đổi mới tích cực từ giải đấu. Pháp mở rộng đang bị tụt hậu so với US Open và Australian Open. Chúng ta cần có những hành động cụ thể để phát triển giải đấu trong tương lai”, Justin Gimlstob nói.

Trước đó, US Open đã công bố tổng tiền thưởng năm nay là 33,6 triệu USD, tăng thêm 8,1 triệu so với mùa giải trước. Hồi đầu năm, Úc mở rộng cũng tăng tổng tiền thưởng lên 31 triệu USD và dự định con số này sẽ là 40 triệu vào năm 2016. Grand Slam còn lại trong năm là Wimbledon đang có tổng giá trị giải thưởng là 25 triệu USD. Trong khi Pháp mở rộng 2012 có tổng giá trị giải thưởng chỉ ở mức khiêm tốn 23 triệu USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.A ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung