Olympic Tokyo trông chờ vào vaccine

Thứ Ba, ngày 17/11/2020 00:03 AM (GMT+7)

Chủ tịch IOC Thomas Bach đang ở Nhật Bản, nhưng Nhật Bản lại trông chờ vào Mỹ...

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Thomas Bach đến Nhật Bản thị sát tình hình trong hai ngày đầu tuần này, nhưng chủ nhà Olympic Tokyo lại trông chờ vào vaccine phòng dịch COVID-19.

Hãng Pfizer của Mỹ chuẩn bị tung vaccine ngừa COVID-19 sau bốn đợt kiểm tra. Dự kiến vào cuối tháng 12 tới, nó sẽ được tung ra thị trường, đó mới là điều Nhật Bản trông chờ.

Người đứng đầu IOC đến Nhật cũng chỉ kiểm tra tình hình ở Nhật ra sao mà thôi, vấn đề là phải có thuốc và vaccine chữa trị con virus chết người mới là quan trọng.

Olympic Tokyo trông chờ vào vaccine - 1

Chủ nhà Nhật Bản đang trông chờ vào thành công ở loại vaccine chống COVID-19 từ hãng Pfizer. Ảnh: Getty

Hãy thử tưởng tượng 11 ngàn VĐV khắp thế giới đổ về Tokyo sẽ ra sao nếu chưa có vaccine phòng ngừa COVID-19 và nó sẽ bùng phát bất cứ lúc nào.

Chủ tịch Thomas Bach đến Nhật coi công việc “nối tiếp” từ thời Thủ tướng Abe đến Thủ tướng Suga ra sao. Ông Abe là người đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo và ông Suga là người kế thừa và chuẩn bị tiếp tục cho công tác tổ chức năm tới.

Tình hình dịch bệnh ở Nhật cũng diễn biến khó lường, song nếu như hãng Pfizer của Mỹ thử nghiệm thành công vaccine và tung ra thị trường cuối năm nay thì phía Nhật mạnh dạn tiếp tục công việc chuẩn bị cho Olympic và chính thức ấn định vào tháng 7 năm tới. Bên cạnh đó Nhật cũng tiếp tục họp bàn với IOC về việc có khán giả vào xem hay không.

Hiện nay ông Thomas Bach đang ở Nhật có những cuộc họp quan trọng với Thủ tướng Suga và Thị trưởng Yuriko Koike cùng với Ủy ban Olympic Nhật, nhưng vấn đề quan trọng nhất lại chính là “thông điệp vaccine” từ hãng Pfizer của Mỹ...

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/cac-mon-khac/olympic-tokyo-trong-cho-vao-vaccine-950258.html

Mỹ nữ đẹp nhất Olympic chỉ trích Khabib, Mike Tyson không thèm vô địch đai giả

(Tin võ thuật) Khabib bị mỹ nhân thể dục Nga chỉ trích vì kích động bạo lực tôn giáo trên mạng,

Theo DUY ĐỨC (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021