Trận đấu nổi bật

hubert-vs-pablo
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
1
Pablo Carreno Busta
2
koolhof-va-skupski-vs-evans-va-peers
Rogers Cup
N. Skupski & W. Koolhof
2
J. Peers & D. Evans
1

Huyền thoại cầu lông Lin Dan giải nghệ khi không được dự Olympic

Sự kiện: Lin Dan

(Tin thể thao, tin cầu lông) Huyền thoại cầu lông Trung Quốc tuyên bố giải nghệ ở tuổi 36 sau khi chắc chắn không thể giành vé dự Olympic cuối cùng.

Clip 10 cú bỏ nhỏ tuyệt đẹp của Lin Dan

Năm ngoái người hâm mộ cầu lông nhận tin sốc khi Lee Chong Wei, huyền thoại cầu lông người Malaysia tuyên bố giải nghệ và hôm nay (4/7) Lin Dan thông báo tin tương tự. Mới nhất, một loạt các tờ báo Trung Quốc phiên bản tiếng Anh đã đăng tin về việc huyền thoại cầu lông 36 tuổi giải nghệ. 

Huyền thoại cầu lông Lin Dan giải nghệ khi không được dự Olympic - 1

Tờ CGTN (Trung Quốc) thông báo Lin Dan giải nghệ

Thông tin được báo giới Trung Quốc đồng loạt đăng tải sau khi Lin Dan thông báo giải nghệ thông qua Weibo (trang mạng xã hội cá nhân) vào sáng 4/7. "Từ năm 2000 đến 2020, sau 20 năm, tôi cũng phải nói lời tạm biệt với đội tuyển quốc gia", tay vợt 36 tuổi mở đầu. 

"Sau khi trải qua bốn hành trình Olympic, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc, tôi cũng không muốn nghĩ về điều đó. Tôi dành tất cả mọi thứ cho môn thể thao mình yêu quý. Thay vì theo đuổi thứ hạng, tôi muốn thử thách giới hạn của bản thân khi thi đấu ở tuổi gần 40. Ở tuổi sắp bước sang 37, thể lực và nỗi đau của tôi không còn phù hợp để thi đấu bên cạnh các đồng đội", Lin Dan nói tiếp. 

"Tôi mong chờ quốc ca liên tục vang lên trên sân, và mong chờ được đứng trên bục nhận giải với các gương mặt cũ và mới. Nhưng không ai có thể trẻ mãi, luôn có những lớp trẻ kế cận, họ sẽ là những người bước tiếp...Lin Dan xin chào!", tay vợt 36 tuổi kết lại. 

Rõ ràng sau lời chia tay của Lee Chong Wei thì việc Lin Dan, tay vợt từng 2 lần vô địch Olympic và 5 lần lên ngôi ở giải thế giới thế giới giải nghệ là một cú sốc quá lớn với người hâm mộ cầu lông. Vào lúc này, người ta chỉ phân vân là "Super Dan" chỉ chia tay đội tuyển quốc gia hay nghỉ thi đấu luôn. 

Quyết định giải nghệ ở đội tuyển của Lin Dan một phần tới từ việc anh gần như không thể dự Olympic 2021 tại Nhật Bản vào năm sau, bởi gần như tay vợt 36 tuổi không thể cạnh tranh suất dự Thế vận hội với Chen Long và Shi Yuqi. 

Huyền thoại cầu lông Lin Dan giải nghệ khi không được dự Olympic - 2

Weibo của Lin Dan thông báo việc anh chia tay sự nghiệp thi đấu

Huyền thoại cầu lông Lin Dan giải nghệ khi không được dự Olympic - 3

Trang twitter cũng đưa tin về Lin Dan

Huyền thoại cầu lông Lin Dan giải nghệ khi không được dự Olympic - 4

Tờ Sina, Trung Quốc đưa tin về "Super Dan"

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/huyen-thoai-cau-long-lin-dan-giai-nghe-khi-khong-duoc-du-olympic-c9a7...

Lin Dan - Chen Long đại chiến giải cầu lông triệu đô: Tấn công vũ bão 45 phút

(Tin thể thao, tin cầu lông) Hai tay vợt nổi tiếng của Trung Quốc cống hiến một trận cầu lông mãn nhãn trên đất Anh.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Lin Dan Xem thêm
Báo lỗi nội dung