Nhà vô địch thế giới Thu Nhi bị kiện gây xôn xao Boxing VN, kết quả ra sao?

(Tin thể thao, tin boxing) Sự việc tranh chấp giữa tuyển Boxing TP.HCM và Cần Thơ dẫn đến việc nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi suýt không được thi đấu tại giải vô địch quốc gia gây xôn xao làng võ thuật Việt Nam.

Kỹ năng Boxing thượng hạng của Thu Nhi

Những ngày qua, thông tin về việc nhà vô địch thế giới Nguyễn Thị Thu Nhi bị đơn vị chủ quản cũ là Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (thuộc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM) khiếu kiện sau khi nữ võ sĩ này đăng ký thi đấu cho đội tuyển Boxing Cần Thơ tại giải vô địch quốc gia 2021 sẽ diễn ra tại Bắc Ninh từ 29/11 đến 6/12 gây xôn xao làng võ thuật Việt Nam.

Nhà vô địch thế giới Thu Nhi bị kiện gây xôn xao Boxing VN, kết quả ra sao? - 1

Thu Nhi suýt không được thi đấu tại giải quốc gia vì "điều khoản oái oăm"

Đáng nói, Thu Nhi đã thanh lý hợp đồng với TP.HCM từ cuối tháng 10/2020 và ký hợp đồng với đơn vị chủ quản mới là Trung tâm Thể dục thể thao Cần Thơ kể từ tháng 1/2021. Tuy nhiên phía TP.HCM đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Boxing Việt Nam khi cho rằng việc đăng ký thi đấu của Thu Nhi cho Cần Thơ là không hợp lệ.

Bởi lẽ trên giấy tờ trước đó, Boxing TP.HCM có quy định VĐV rời đội sẽ không được thi đấu cho đơn vị khác trong năm 2021 nếu như không có sự chấp nhận của TP.HCM. Võ sĩ Sẳm Minh Phát cũng gặp trường hợp tương tự khi rời tuyển TP.HCM để đầu quân cho Cần Thơ cùng thời điểm.

Sau khi xem xét khiếu nại cùng hợp đồng đính kèm, Liên đoàn Boxing Việt Nam đã ra công văn dừng việc đăng ký thi đấu với VĐV Nguyễn Thị Thu Nhi và Sầm Minh Phát ở giải vô địch quốc gia 2021 với lý do hai võ sĩ này đang vướng tranh chấp. Trong khi đó, hạn đăng ký cho giải đấu này sẽ hết hạn vào ngày 27/11 tới đây.

Nhà vô địch thế giới Thu Nhi bị kiện gây xôn xao Boxing VN, kết quả ra sao? - 3

Thể thao Việt Nam từng không ít lần "dậy sóng" vì những sự việc tương tự

Sự việc nhà vô địch Boxing thế giới đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu ngay trên sân nhà đã lập tức làm xôn xao dư luận. Đặc biệt khi lý do khiến Thu Nhi bị cấm thi đấu lại xuất phát từ “điều khoản oái oăm” khi VĐV dù đã thanh lý hợp đồng vẫn bị cấm thi đấu cho đơn vị khác và còn phải xin sự đồng ý từ đơn vị cũ.

Trước đây, thể thao Việt Nam từng không ít lần “dậy sóng” về những sự việc tương tự đến từ chuyện tranh chấp thành tích, huy chương giữa các đơn vị với nhau. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc các VĐV tài năng được cọ xát, thi đấu nhằm có trạng thái tốt nhất cho các giải đấu lớn.

Trao đổi với Nguyễn Thị Thu Nhi vào sáng ngày 26/11, nữ võ sĩ 25 tuổi cho biết: “Sau khi tìm hiểu cặn kẽ sự việc, phía TP.HCM đã phối hợp với Cần Thơ để rút lại đơn kiện và Liên đoàn Boxing Việt Nam đã chấp nhận đơn đăng ký thi đấu của tôi nên tôi sẽ thi đấu tại giải vô địch quốc gia tới đây như dự tính.

Tôi có đủ giấy tờ hợp lệ thì mới dám đăng ký đánh cho đơn vị mới nên tôi không hề cảm thấy lo lắng trong sự việc vừa qua. Tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẽ thi đấu hết sức mình ở giải đấu này”.  

Như vậy, Thu Nhi và Sẳm Minh Phát sẽ vẫn được thi đấu giải vô địch quốc gia sau sự việc lùm xùm suốt những ngày vừa qua. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra rằng trong tương lai, liệu sẽ còn có những VĐV tiếp tục vướng vào những tranh chấp bởi những “điều khoản oái oăm” tương tự như Thu Nhi.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nha-vo-dich-the-gioi-thu-nhi-bi-kien-gay-xon-xao-boxing-vn-ket...

Thu Nhi vô địch thế giới bỏ ”săn” 2,3 tỷ đồng, đua đai Boxing chuyên nghiệp

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nhà đương kim vô địch WBO Nguyễn Thị Thu Nhi đã chính thức rút lui khỏi giải vô địch Boxing...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung