Người phục vụ bàn bi-a đi cơ 14 điểm, đoạt suất dự TP.HCM World Cup 2022

(Tin thể thao, tin bi-a) Trải qua những trận đấu hết sức căng thẳng cạnh tranh với gần 300 tay cơ, Nguyễn Hữu Thanh cùng 7 cái tên khác đã xuất sắc đoạt tấm vé thi đấu ở giải carom 3 băng World Cup danh giá sẽ tổ chức ở TP.HCM vào cuối tháng 5.

Hữu Thanh đánh bại Ngọc Trị đoạt suất World Cup (Nguồn: HBSF Billiards TV)

Giải carom 3 băng thế giới TP.HCM World Cup 2022 sẽ diễn ra từ 23-29/5 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM). Tuy nhiên ngay từ bây giờ, giải đấu đã bắt đầu “nóng” lên với các vòng đấu tuyển chọn tranh suất tham dự World Cup của các cơ thủ Việt Nam.

Người phục vụ bàn bi-a đi cơ 14 điểm, đoạt suất dự TP.HCM World Cup 2022 - 1

Cơ thủ Hữu Thanh ăn mừng sau khi đoạt vé dự World Cup. Ảnh: Nguyễn Thanh

Cụ thể, ngoài dàn hảo thủ như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện,…đã chắc suất tham dự giải do có thứ hạng cao trên BXH thế giới, các tay cơ từ mọi miền đất nước cũng sẽ có cơ hội được thi đấu tại giải đấu danh giá này thông qua vòng tuyển chọn ra 16 suất được tổ chức tại TP.HCM. 

Trong đó, vòng tuyển chọn lần 1 chọn ra 8 suất đầu tiên đã được tổ chức từ ngày 6-10/4 tại CLB Billiards Út Nhi (huyện Hóc Môn) với gần 300 cơ thủ tham gia tranh tài. Các cơ thủ sẽ được chia làm 8 nhánh đấu, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 30 điểm đồng lượt cơ.

Ở lượt trận vòng 1/8 tranh suất trực tiếp thi đấu tại World Cup, nhà ĐKVĐ carom 1 băng quốc gia vòng 1 – 2022 Nguyễn Hữu Thanh đã xuất sắc đánh bại áp đảo đối thủ đáng gờm là Nguyễn Ngọc Trị để có vé dự giải đấu thế giới.

Người phục vụ bàn bi-a đi cơ 14 điểm, đoạt suất dự TP.HCM World Cup 2022 - 3

8 tay cơ xuất sắc đoạt vé dự TP.HCM World Cup 2022 sau khi vượt qua vòng tuyển chọn lần 1. Ảnh: MInh Điền

Hữu Thanh là tay cơ gây ấn tượng bậc nhất tại giải với chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp. Đặc biệt ở trận đấu tại vòng 1/32, Hữu Thanh xuất sắc lội ngược dòng trước Cao Thắng bằng liên tiếp hai series 14 điểm và 9 điểm, dù đã bị dẫn trước 3-16 sau hiệp đầu. Đây cũng là đường cơ cao điểm nhất tại giải tuyển chọn lần 1.

Cơ thủ Nguyễn Hữu Thanh được biết đến với câu chuyện rời quê nhà Đắk Nông để vào TP.HCM theo đuổi niềm đam mê bi-a từ năm 18 tuổi. Để có thể học hỏi kinh nghiệm cũng như tiết kiệm chi phí tập luyện, cơ thủ sinh năm 1990 từng làm phục vụ bàn, lau bi trước khi trở thành một cơ thủ chuyên nghiệp và một ông chủ CLB bi-a như hiện nay.

Đặc biệt hồi năm 2019 tại một giải đấu mở rộng ở Cà Mau, Hữu Thanh đã làm nên điều không tưởng với cú đề pa hậu ghi đến 21 điểm, kỷ lục mà chưa có bất cứ cơ thủ nào trên thế giới làm được gây chấn động làng carom 3 băng quốc tế.

“Vòng tuyển chọn năm nay khó khăn hơn rất nhiều so với các năm trước khi số lượng suất dự World Cup ít hơn, trình độ các cơ thủ không còn nhiều sự chênh lệch và cũng đã có khá nhiều cơ thủ giỏi phải bị loại. Tôi rất vui khi mình có suất thi đấu tại giải thế giới. Năm nay tôi đặt mục tiêu sẽ ít nhất vào đến vòng 4 so với các lần bị loại sớm trước đây”, Hữu Thanh chia sẻ.

Ngoài Hữu Thanh, 7 cái tên còn lại có suất dự TP.HCM World Cup 2022 gồm Trịnh Nhi Vũ, Nguyễn Văn Phước Hiếu, Phạm Quốc Thuận, Mai Tân Huyên, Đào Văn Ly, Trần Thanh Lực và Nguyễn Chí Long. Vòng tuyển chọn lần 2 - TP.HCM World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24-30/4 nhằm tiếp tục chọn ra thêm 8 suất tranh tài tại kỳ World Cup lần này.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nguoi-phuc-vu-ban-bi-a-di-co-14-diem-doat-suat-du-tphcm-world-...

Khó tin huyền thoại bi-a đi 5 cơ ”thế kỷ” 1 trận, vẫn thua cao thủ Úc

(Tin thể thao, tin bi-a) Như một trò đùa, huyền thoại Ronnie O'Sullivan chơi thăng hoa nhưng không thắng được Neil Robertson tại bán kết sự kiện Tour Championship 2022.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung