"Người đàn bà thép" giành 3 HCV Olympic ... đi bộ trên mặt nước

Thứ Bảy, ngày 24/07/2021 16:59 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic) VĐV được mệnh danh "Người đàn bà thép" làng bơi vừa xuất hiện ở bức ảnh thấy cô có thể đứng trên nước.

  

Một số võ sư tại Trung Quốc từng phô diễn tuyệt kĩ khinh công thượng thừa mang tên "Thuỷ thượng phiêu", tức là một người có thể chạy trên mặt nước. Tuy nhiên màn trình diễn này chỉ mang tính chất tương đối, bởi dưới mặt nước người ta đã xếp những tấm gỗ mỏng để hỗ trợ người chạy không bị chìm xuống. 

"Người đàn bà thép" giành 3 HCV Olympic ... đi bộ trên mặt nước - 1

"Người đàn bà thép" và khoảnh khắc đi bộ trên mặt nước

Trước khi Olympic 2021 khai màn, người ta cũng chứng kiến một hình ảnh hiếm thấy khi các phóng viên bắt được khoảng khắc, "Người đàn bà thép" bơi lội Hungary Katinka Hosszu đứng trên mặt nước. 

Màn đi bộ đặc biệt được chụp trong buổi tập cuối của Hosszu trước khi bước vào thi đấu chính thức tại Olympic Tokyo 2021. Nữ kình ngư 32 tuổi sau khi phát hiện bức ảnh đặc biệt liền đăng tải lên trang cá nhân Instagram với dòng chú thích: "Gần đây tôi có sở thích mới...đi bộ trên mặt nước". 

Dĩ nhiên tất cả đều hiểu đây chỉ là khoảnh khắc bắt hình tình cờ của phóng viên khi chụp Hosszu, cô không thể đi bộ trên mặt nước, bởi sau bước chân ấy cô cũng rơi xuống nước mà thôi. 

Khán giả hiểu những gì Hosszu đăng tải, một người viết: "Một khoảnh khắc tuyệt vời cho nữ kình ngư có tài năng bậc nhất làng bơi". "Thần tượng của hàng vạn khán giả, cô gái như có phép thuật thực sự". 

Hosszu hiện đang giữ kỷ lục thế giới 100m bơi cá nhân , 200m cá nhân, 400 m hỗn hợp cá nhân và 200m bơi ngửa. Cô là vận động viên bơi lội đầu tiên (cả nam và nữ) từng giữ kỷ lục thế giới năm nội dung cá nhân cùng lúc. Hiện cô đang nắm giữ 2/3 kỷ lục bơi quốc gia Hungary.

Kình ngư 32 tuổi đã giành được 3 HCV tại Olympic Rio 2016, tại Tokyo cô đăng ký tham dự 4 nội dung cá nhân và có thể tham gia một số sự kiện đồng đội khác tuỳ thuộc vào thời gian các nội dung thi. 

Tại Olympic lần này, Hosszu cùng với Katie Ledecky (Mỹ) và Sarak Sjostrom của Thụy Điển sẽ là 3 nữ kình ngư hứa hẹn sẽ giành nhiều huy chương ở nội dung bơi nữ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34nguoi-dan-ba-thep34-gianh-3-hcv-olympic-di-bo-tren-mat-nuoc-...

Trực tiếp đoàn Việt Nam dự Olympic 23/7: Phi Vũ bắn cung vươn lên hạng 47, bám đuổi quyết liệt nhóm trên

(Tin thể thao, tin đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo) Nguyễn Hoàng Phi Vũ ở môn bắn cung sau khởi đầu không tốt đang...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung