Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Nga gấp rút thực hiện giấc mơ F1

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 08:57 AM (GMT+7)

Chặng đua F1 đầu tiên tại Liên bang Nga đã được các nhà tổ chức thông báo quá trình xây dựng đường đua Sochi đang đi đúng tiến độ, với khu phức hợp của trung tâm điều hành đang đi vào giai đoạn cuối.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sochi sẽ đăng cai chặng đua F1 đầu tiên của nó vào năm 2014, đường đua được thiết kế nằm trong khu liên hợp vốn được sử dụng cho Thế vận hội mùa đông diễn ra cùng năm.

Một tuyên bố từ Formula Sochi, công ty điều hành sự kiện thể thao này, cho biết tòa nhà trung tâm đã gần hoàn tất, khu vực pitlane, các công đoạn bên trong và xung quanh đường đua sẽ được thực hiện vào mùa xuân sắp tới. Sơ đồ đường đua dài 5,8 km cũng bắt đầu được định hình.

Nga gấp rút thực hiện giấc mơ F1 - 1

Khu phức hợp dần lộ diện.

"Nhiều nhà thi đấu cho Olympic đã được xây dựng xong, một số thứ đã đi vào hoạt động, trong khi đó khu vực dành cho thể thao tốc độ đang được đẩy mạnh thi công," tuyên bố có đoạn.

Kĩ sư thiết kế của Sochi, Hermann Tilke, chia sẻ: "Cùng với nhà thầu và công ty Formula Sochi, chúng tôi đang dốc sức cho Russian GP và thật vui khi thấy các công việc rất thuận lợi bên cạnh một lượng lớn khu chức năng dành cho Olympic."

Bên cạnh vinh dự được đăng cai một chặng đua F1 sắp tới, những năm qua nước Nga cũng đã ghi tên vào bản đồ môn thể thao tốc độ hấp dẫn này khi tay đua Vitaly Petrov đã thi đấu cho Renault trong mùa 2010, 2011 và Carteham năm 2012.

Huy Toàn
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang