Náo loạn làng boxing, Tyson - Ali ai giỏi hơn: Câu hỏi bất ngờ có "lời giải"

Thứ Hai, ngày 03/02/2020 19:06 PM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Mike Tyson và Muhammad Ali ai sẽ thắng trong một trận đấu trực tiếp?

Trận đấu ảo Muhammad Ali - Mike Tyson

Fan boxing đã tranh luận với nhau từ rất lâu một điều mà không thể có lời giải đáp: Muhammad Ali và Mike Tyson, ai sẽ thắng trong một trận đấu trực tiếp? Việc cả hai tay đấm huyền thoại không cùng thời khiến cuộc tranh luận trở nên khó có hồi kết.

Náo loạn làng boxing, Tyson - Ali ai giỏi hơn: Câu hỏi bất ngờ có "lời giải" - 1

Tyson - Ali sẽ không bao giờ đấu nhau

Một trong những lời giải đáp có giá trị nhất đến từ một tay đấm hiếm hoi đã đấu với cả hai người. Larry Holmes trong một cuộc phỏng vấn đã nói về kinh nghiệm của ông khi đấu với Tyson lẫn Ali, và Holmes cho rằng Ali sẽ đánh bại được Tyson.

“Tyson sẽ bị hạ knock-out bởi anh ta là một tay đấm hay dồn những đòn tốt nhất vào vùng mặt đối thủ. Trong khi đó Ali lại rất giỏi trong những cú đấm thẳng tay trước, Ali đã từng chiến thắng những đối thủ sừng sỏ như Joe Frazier bằng cách đánh ấy”, Holmes giải thích.

Tuy nhiên câu trả lời của Holmes khiến nhiều người ngạc nhiên và vẫn chưa dứt được sự tò mò, bởi Holmes đã vượt qua được Ali năm 1980 trước khi thua Tyson vào năm 1988 chỉ sau 4 hiệp. Tuy nhiên Ali của năm 1980 đã bước vào buổi xế chiều phong độ, trong khi Tyson năm 1988 là một “siêu nhân” bất khả chiến bại.

Náo loạn làng boxing, Tyson - Ali ai giỏi hơn: Câu hỏi bất ngờ có "lời giải" - 2

Ali hạ knock-out Tyson trong một trận đấu ảo

Trước một câu hỏi không thể đưa ra lời giải đáp tốt nhất, một người dùng YouTube có tên TheIgorotWarrior07 đã quyết định thử đưa hai tay đấm huyền thoại vào một cuộc đấu ảo qua… video game. Tạo một trận đấu giữa họ trên game boxing, TheIgorotWarrior07 đặt trận đấu ở độ khó cao nhất để hai tay đấm ảo thi đấu với trí tuệ nhân tạo cao nhất.

Và trận đấu ảo này đã diễn ra rất kịch tính. Hai tay đấm trong 5 hiệp đầu không ai hơn ai, nhưng ở hiệp 6 một cú đấm móc của Tyson đã khiến Ali ngã. Dù vậy Ali đứng dậy sau 5 đếm của trọng tài, và tung một cú móc đẹp mắt khiến Tyson ngã ở hiệp 7 dù Tyson đứng dậy ngay sau đó. Nhưng ở hiệp 10, Tyson 2 lần bị đấm ngã và rốt cuộc bị trọng tài xử thua bằng knock-out kỹ thuật.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nao-loan-lang-boxing-tyson-ali-ai-gioi-hon-cau-hoi-bat-ngo-co-34loi-g...

Fan UFC đánh giá Mike Tyson: E sợ lực đấm kinh hoàng gây chết người

Mike Tyson được cho vẫn sẽ thành công kể cả chuyển sang bộ môn MMA và sàn UFC.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Boxing