Nadal vô địch tuyệt đối Monte Carlo: Báo chí gọi là "khủng long bạo chúa"

Thứ Hai, ngày 23/04/2018 00:51 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - tin tennis) Nadal bảo vệ danh hiệu Monte Carlo mà không thua set nào, chiến thắng hoàn hảo khiến truyền thông thế giới phải hết lời ca tụng.

Video những pha bóng đỉnh cao của Nadal ở chung kết Monte Carlo 2018:

Không nằm ngoài dự đoán, Nadal đã thể hiện quyền lực tuyệt đối trước bại tướng quen thuộc Nishikori trong trận chung kết Monte Carlo. Dù tay vợt người Nhật Bản nhập cuộc hứng khởi, bất ngờ có break ở game 3 nhưng sau đó, bản lĩnh và đẳng cấp của "Vua đất nện" lên tiếng.

Nadal đòi lại break ngay game 4. Chiến thuật ép trái để tấn công của "Bò tót" được áp dụng với những cú nhồi bóng nghẹt thở khiến Nishikori khốn khổ chống đỡ trước khi mất break nữa ở game 6 và thua 3-6. Nishikori đầy yếu ớt ở set 2 và thua tiếp 2-6.

Nadal vô địch tuyệt đối Monte Carlo: Báo chí gọi là "khủng long bạo chúa" - 1

Tờ AS tung hô những kỷ lục của Nadal

Với chiến thắng này, Nadal đã có danh hiệu Monte Carlo Masters lần thứ 11 trong nghiệp, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Đây là danh hiệu Masters 1000 thứ 31 và là danh hiệu ATP thứ 76 của Nadal. Đặc biệt, Nadal còn là nhà vô địch tuyệt đối ở Monte Carlo 2018 khi anh đăng quang mà không để thua set nào, qua đó xây chắc ngôi số 1 thế giới.

Tờ AS (Tây Ban Nha) ví von Nadal giống như "khủng long bạo chúa" trên mặt sân đất nện bằng bài thống kê: "91,9% chiến thắng. Nadal đã chơi 431 trận đấu trên sân đất nện và anh thắng tới 396, chỉ thua 35. Nadal bỏ cách người có tỷ lệ chiến thắng thứ 2 Bjorn Borg rất xa, với 85,9%".

Cây bút Jesús Mínguez còn cập nhật danh hiệu trên mặt sân đất nện của Nadal lên con số 54, hơn cựu tay vợt người Argentina Guillermo Vilas 5 danh hiệu. Ngoài ra, Nadal cũng là tay vợt duy nhất trong Kỷ nguyên mở vô địch 1 giải đấu tới 10 lần, thậm chí anh còn làm được điều này ở 3 giải đấu khác nhau là Monte Carlo (11 lần), Barcelona và Roland Garros.

Nadal vô địch tuyệt đối Monte Carlo: Báo chí gọi là "khủng long bạo chúa" - 2

Tờ Dailymail ấn tượng

Trong khi tờ Marca giật dòng tít đơn giản: "Nadal lên ngôi lần thứ 11 ở Monte Carlo, kỷ lục thêm phần lung linh". Tác giả Joan Solsona có đoạn viết: "Nadal dường như không tìm thấy đối thủ xứng tầm trên mặt sân đất nện. Nishikori cũng là tay vợt giỏi ở mặt sân này nhưng hãy nhìn xem kết cục và sự chênh lệch ra sao".

Tờ Dailymail (Anh) nhấn mạnh đến con số danh hiệu Masters 1000 thứ 31 của Nadal: "Nadal có khởi đầu không thật sự tốt nhưng anh hồi phục mạnh mẽ và giải quyết Nishikori quá ấn tượng. Màn trình diễn này là thông điệp cho Roland Garros".  Tương tự trang chủ tennis.com cũng nhắc đến số liệu này.

Nadal - Nishikori: Dạo đầu chậm chạp, thần tốc ”lên đỉnh” vinh quang (Chung kết Monte Carlo)

Nishikori khiến Nadal bối rối ngay ở những game đầu trận chung kết.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Rafael Nadal