Nadal - Rosol: Kinh thiên động địa (Video tennis, vòng 2 Wimbledon)

Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 04:29 AM (GMT+7)

Trận đấu muộn nhất ngày thi đấu thứ 4 đem lại kết quả khó tin.

Sự kiện: Wimbledon 2020

Trước tay vợt hạng 100 thế giới, rất nhiều người tin đây sẽ là trận đấu dễ dàng của Rafael Nadal vì xét về đẳng cấp, tay vợt người Séc hạng 100 thế giới như Lukas Rosol khó so sánh với Rafa. Nhưng mọi thứ bắt đầu trái dự đoán khi ngay trong set 1, Rosol đã khiến Nadal toát mồ hôi và phải cần đến loạt tie-break cân não mới có thể kết thúc set đầu.

Đây là một trận đấu khó tin với Rosol khi tay vợt 26 tuổi tự tin với những cú quả để dứt điểm pha bóng một cách nhanh nhất, tránh những tình huống đôi công với chuyên gia phòng ngự như Nadal. Trong set 2 và set 3, khả năng giao bóng tuyệt vợt của Rosol giúp tay vợt người Séc giữ game cầm giao bóng và vượt lên giành chiến thắng nhờ một break. Hai set thắng cùng tỷ số 6-4 khiến trận đấu rẽ sang hướng khác.

Nadal - Rosol: Kinh thiên động địa (Video tennis, vòng 2 Wimbledon) - 1

Trận đầu mà Rosol chơi tấn công mạnh mẽ và thành công đến khó tin

Và khi Nadal trở lại với chiến thắng nhanh chóng 6-2 trong set 4, tưởng như đấy là lúc tay vợt người Tây Ban Nha bắt đầu cuộc lội ngược dòng trong set 5. Nhưng khi điều kiện ánh sáng ở sân trung tâm không còn đủ đáp ứng trận đấu, mái che cần phải mở ra và trận đấu phải tạm dừng trong khoảng hơn 20 phút.

Khi trở lại, như được hồi phục sinh lực và cả sự hưng phấn, Rosol tiếp tục giành break sớm và chỉ cần khả năng giao bóng cực tốt trong những game còn lại, tay vợt người Séc đã tạo nên chiến thắng chấn động làng banh nỉ trước Nadal.

Ở vòng 3 Wimbledon, đối thủ của Rosol là tay vợt người Đức, Philipp Kohlschreiber.

Thông số trận đấu:

Nadal - Rosol: Kinh thiên động địa (Video tennis, vòng 2 Wimbledon) - 2

Nadal - Rosol: Kinh thiên động địa (Video tennis, vòng 2 Wimbledon) - 3

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
sự kiện Wimbledon 2020