Nadal hé lộ chi tiết sửng sốt: Suýt “nghĩ quẩn” vì bị chấn thương hành hạ

Thứ Bảy, ngày 14/09/2019 10:04 AM (GMT+7)

Rafael Nadal thừa nhận anh suýt chút nữa đã phải bỏ dở năm 2019 vì những vấn đề liên quan đến chấn thương.

Sự kiện:

Rafael Nadal

,

US Open 2019

Theo đó, hồi tháng 5 vừa qua, Nadal suýt chút nữa đã quyết định dừng toàn bộ hoạt động thi đấu của mình trong năm 2019 vì vấn đề chấn thương. Tay vợt số 2 thế giới kết thúc năm 2018 với vết đau ở đầu gối khiến anh phải bỏ dở US Open.

Nadal hé lộ chi tiết sửng sốt: Suýt “nghĩ quẩn” vì bị chấn thương hành hạ - 1

Nadal hứng chịu nhiều chấn thương hồi đầu năm nay

Sau đó tay vợt Tây Ban Nha bắt đầu cuộc chiến tìm lại thể lực tốt nhất nhưng tỏ ra chật vật ở giải đấu ưa thích trên mặt sân đất nện. Những thất bại trước Fabio Fognini ở Monte Carlo và Dominic Thiem tại Barcelona càng dấy lên những câu hỏi lớn về phong độ của Nadal.

Tuy nhiên Nadal vẫn lầm lũi tự cải thiện mình để rồi sau đó lên ngôi ở Pháp mở rộng và sau đó là Mỹ mở rộng mới đây. “Đó là hai tuần không thể nào quên, đầy cảm xúc”, Nadal chia sẻ với Eurosport. “Một kết thúc kịch tính. Chẳng ai nghĩ tôi có thể làm được điều đó sau Monte Carlo và đặc biệt là tại Barcelona. Những thời khắc thật gian khó. Tôi thực sự đã nghĩ đến việc dừng hẳn một năm thi đấu bởi khi tuần nào bạn cũng bị đau, bạn sẽ không thể có tâm trạng tốt để thi đấu”.

“Tôi cố gắng tạo ra thay đổi, vượt qua những cơn đau, tập luyện và đánh giá đúng những điều nhỏ nhặt rằng tôi cần phải chiến đấu cho những gì tôi muốn. Tôi có một đội ngũ tuyệt vời phía sau mình, không có sự động viên của họ, tôi sẽ không làm được gì cả”.

Bên cạnh đó, Nadal cảm thấy tất cả những trở ngại đã giúp anh đạt đến tầm của hiện tại. “Giờ là lúc để tận hưởng. Tôi đã làm điều này trong suốt sự nghiệp của mình. Nếu không, tôi sẽ không thể là tôi ngày hôm nay với tất cả những chấn thương đã gặp phải ư, không! Tôi cần phải thích nghi với những vấn đề của mình, và những mục tiêu. Bạn phải liên tục cải thiện bản thân để tiếp tục cạnh tranh”.

Ở lần phỏng vấn với tờ COPE (Tây Ban Nha), HLV của Nadal là ông Carlos Moya hé lộ tay vợt này không thể tự mặc quần áo sau trận chung kết nghẹt thở với Medvedev vì kiệt sức. “Trận đấu đã diễn ra quá dài và tất cả chúng tôi đều kiệt sức, trong phòng thay đồ, tôi đã phải giúp Nadal mặc quần. Cậu ấy đã quá mệt mỏi, một khoảnh khoắc khó tin nhưng có thật và đầy cảm xúc.

Carlos Moya so sánh trận chung kết US Open 2019 giống như cuộc đại chiến với Federer tại chung kết Wimbledon 11 năm trước. "Cả hai trận đấu đều rất cảm xúc. Năm 2008, Nadal phải đối đầu với Federer trên mặt sân cỏ. Về mặt danh tiếng, Medvedev không nổi tiếng bằng nhưng mọi thứ vẫn khó khăn như vậy".

Đau đớn hơn cả Federer: ”Vua” US Open Nadal vứt đi 13 match point

Federer bỏ lỡ 2 Championship point chưa cay đắng bằng Nadal hụt 13 match point.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Rafael Nadal