Đau đớn hơn cả Federer: "Vua" US Open Nadal vứt đi 13 match point

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 10:10 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Federer bỏ lỡ 2 Championship point trước Djokovic vẫn chưa cay đắng bằng Nadal hụt 13 match point.

Sự kiện:

Rafael Nadal

,

US Open 2019

Rafael Nadal có một sự nghiệp phi thường và ngay cả buổi sơ đầu của anh cũng không hề giống một tay vợt bình thường nào. Ở tuổi 14 anh đã thi đấu ở cấp độ Tour và đã được dự một giải ATP 250 tổ chức ở quê nhà Mallorca để đấu với những đối thủ rất kinh nghiệm.

Đau đớn hơn cả Federer: "Vua" US Open Nadal vứt đi 13 match point - 1

Rafael Nadal năm 2001

Trận đấu đầu tiên của Nadal diễn ra đúng ngày này 18 năm trước (năm 2001) chỉ 3 tháng sau khi anh sang tuổi 15. Anh gặp Guillermo Platel-Varas và đã để thua với các tỷ số 6-2, 5-7, 2-6, nhưng tỷ số đó không nói hết cục diện trận đấu, đặc biệt là những cơ hội chiến thắng của Nadal. Đó là những cơ hội mà anh đã bỏ lỡ còn tệ hơn cả Roger Federer bỏ lỡ 2 Championship point trước Novak Djokovic ở Wimbledon.

Mặc dù đối thủ của mình được đánh giá cao hơn nhưng Nadal lại khởi đầu tốt với chiến thắng áp đảo trong set 1. Thậm chí set 2 Nadal đã gần đi tới một thắng lợi, nhưng sự non trẻ khiến Rafa không những không tận dụng được cơ hội, mà còn bỏ lỡ cơ hội đó tới 13 lần. Guillermo sau khi sống sót trước 13 match point của Nadal đã thắng set 2 và tận dụng sự suy sụp tinh thần của đối thủ trẻ tuổi để thắng dễ set 3.

Dù vậy Nadal tỏ ra nắm bắt rất nhanh những bài học quý giá mang tới cho mình và 1 tuần sau anh đã có chiến thắng đầu tiên khi vượt qua Israel Mastos Gil. Vào tháng 9/2001, Nadal lần đầu xuất hiện trên bảng xếp hạng ATP và 1 năm sau đã góp mặt ở top 400. Anh nhanh chóng bứt vào top 100 và trở thành một trong những tay vợt hàng đầu thế giới năm 2003, trước khi bước vào một hành trình 16 năm đầy vinh quang.

Tiết lộ sốc Nadal không thể tự mặc quần áo: Cái giá của vô địch US Open

HLV của Rafael Nadal - Carlos Moya đã chia sẻ về chức vô địch US Open 2019.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Rafael Nadal