Nadal đấu Ferrer trên sân đất nện “hoa hồng”

Hai tay vợt hàng đầu Tây Ban Nha có một trận đấu đặc biệt trước thềm giải Barcelona Open.

Tuần trước Rafael Nadal đã nhận thất bại bất ngờ trước David Ferrer tại tứ kết Monte-Carlo Masters 2014 trong hai set đấu (xem video). Và ngay trong tuần này, Nadal sẽ có cơ hội trả lại món nợ tại giải ATP 500 Barcelona nếu như hai tay vợt đi tới trận chung kết.

Nadal đấu Ferrer trên sân đất nện “hoa hồng” - 1

Nadal đấu Ferrer trên sân đất nện “hoa hồng” - 2

Nadal đấu Ferrer trên sân đất nện “hoa hồng” - 3

Nadal gặp Ferrer trên sân đấu đặc biệt có hoa hồng xung quanh

Nhưng ngay trước khi bước vào trận mở màn giải đấu, Nadal và Ferrer đã có dịp chạm trán trên một sân đấu đặc biệt được dựng lên ở nhà hát opera ‘Gran Teatre del Liceu’ có tuổi đời từ năm 1897. “Tôi thực sự hạnh phúc khi được thi đấu ở Liceu, một trong những nơi đặc biệt nhất tại Barcelona,” Nadal nói. “Tôi yêu âm nhạc và ông nội tôi cũng là một nhạc trưởng. Tôi từng đến đây nhiều lần nhưng nơi đây vẫn luôn có một điều gì đó khác lạ. Tôi sẽ luôn giữ mãi hình ảnh nơi này trong mình.”

Clip Nadal và Ferrer thi đấu ở nhà hát opera ‘Gran Teatre del Liceu’

Tại giải Barcelona, Nadal đang sở hữu mạch 39 trận thắng liên tiếp và mới thua đúng 1 trận tại vòng 2 năm 2003 trong lần đầu tiên tham dự giải. Người đánh bại Nadal ở thời điểm đó là cựu tay vợt đồng hương Alex Corretja.

Nadal đang là tay vợt giành nhiều chức vô địch nhất tại đây với 8 lần vô địch trong các năm 2005-09, 2011-13. Năm 2010 Nadal không tham dự giải đấu và tay vợt vô địch là đồng hương của Rafa, Fernando Verdasco. Nadal sẽ phải bảo vệ chức vô địch và 500 điểm tại Barcelona. Đáng chú ý là tại Barcelona Open, Nadal từng 4 lần đánh bại Ferrer trong các trận chung kết năm 2008, 2009, 2011 và 2012.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung