Djokovic vẫn bỏ ngỏ dự Australian Open, Nadal không được coi là ứng viên

(Tin thể thao, tin tennis) - Mùa giải quần vợt 2021 dù vẫn còn Davis Cup để theo dõi, song mọi sự tập trung đang được dành cho Australian Open 2022.

  

Gần đây, có thông tin cho rằng điều kiện để các tay vợt tham dự Australian Open 2022 là phải được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ. Khả năng góp mặt của Novak Djokovic vẫn còn bỏ ngỏ, bởi tay vợt số 1 thế giới vẫn chưa tiết lộ về tình trạng tiêm vaccine của mình. Tuy vậy, nếu “Nole” không tham dự, đó sẽ là một tổn thất nặng nề cho giải, bởi tay vợt người Serbia đã 3 mùa liên tiếp lên ngôi vô địch.

Djokovic vẫn bỏ ngỏ dự Australian Open, Nadal không được coi là ứng viên - 1

Nadal có cơ hội lên ngôi nếu Djokovic không dự Australian Open 2022?

Nhờ vào một năm 2021 thành công, Djokovic đã xóa nhòa khoảng cách giữa anh với Roger Federer và Rafael Nadal trên bảng xếp hạng mọi thời đại của các giải Grand Slam. Federer sẽ chưa trở lại cho tới hè 2022, trong khi Nadal được kỳ vọng sẽ bay đến Úc để hướng đến Grand Slam thứ 21.

Tuy vậy, trong một chia sẻ mới đây với Tennis Channel, cựu tay vợt số 1 thế giới Andy Roddick cho rằng cơ hội lên ngôi của Nadal tương đối nhỏ: “Tôi không nghĩ Nadal là ứng viên vô địch ở Australian Open, bất kể Djokovic có ở đó không, thực sự có một chút gợn. Tôi cũng không cho rằng Federer còn cơ hội giành Grand Slam. Tôi muốn được chỉ ra rằng mình sai, nhưng điều đó thực sự rất khó khăn”.

Chia sẻ thêm về tình hình của Djokovic và cơ hội cạnh tranh tại Australian Open, Roddick nói: “Nadal sẽ cực kỳ được truyền cảm hứng nếu Djokovic lỡ Grand Slam mở màn mùa giải. Hiện chúng ta vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy đến. Chẳng ai ngoại trừ Novak biết anh ta đang làm gì và liệu anh ta có chơi theo luật của ban tổ chức hay không.

Nếu anh ta không tuân theo, cơ hội sẽ dành cho Medvedev, Zverev. Rafa sẽ mong muốn hướng đến danh hiệu thứ 21 và những người kia phải tham gia để ngăn chặn điều này”.

Ở một diễn biến khác, Giám đốc điều hành giải Australian Open, ông Craig Tiley tin rằng Djokovic hiểu rõ điều kiện của giải: “Đội ngũ của Djokovic hiểu rõ về những điều kiện tiêm chủng để được tham dự giải. Họ biết đó là điều kiện dành cho tất cả các tay vợt, các cổ động viên và toàn bộ nhân viên, nhưng vẫn giữ kín quyết định. Tôi biết Djokovic muốn tham gia, anh ấy đã nói rõ điều đó và hiểu rõ quy trình”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-van-bo-ngo-du-australian-open-nadal-khong-duoc-coi-la...

Djokovic khiến 2 tay vợt đổi quốc tịch, SAO Đức chỉ ra 3 đối thủ ngang tài Nole

(Tin thể thao, tin tennis) Không có Federer, Nadal, tầm ảnh hưởng của Djokovic với tennis ngày càng lớn.

Chia sẻ
Theo Minh Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung