Trận đấu nổi bật

jessika-vs-elsa
Creand-Andorrà Open
Jessika Ponchet
2
Elsa Jacquemot
1
arthur-vs-dominic
Intesa Sanpaolo
Arthur Fils
3
Dominic Stricker
1
anastasija-vs-dayana
Creand-Andorrà Open
Anastasija Sevastova
2
Dayana Yastremska
1
renata-vs-luisina
Argentina Open
Renata Zarazua
2
Luisina Giovannini
0
ipek-vs-maria-lourdes
Argentina Open
Ipek Oz
0
Maria Lourdes Carle
2
luca-vs-alex
Intesa Sanpaolo
Luca Van Assche
3
Alex Michelsen
2
hamad-vs-abdullah
Intesa Sanpaolo
Hamad Medjedovic
3
Abdullah Shelbayh
1

Myanmar muốn... độc diễn tại SEA Games 2013

Nhiều quốc gia Đông Nam Á đang “khóc ròng” vì nước chủ nhà SEA Games 2013 Myanmar đưa vào nội dung thi đấu những môn lạ, chỉ nước chủ nhà mới biết chơi.

Các quốc gia tham dự SEA Games lần thứ 27 vào tháng 12 đang không khỏi khó chịu vì nhiều môn thi đấu được chọn dường như chỉ với mục đích là để các VĐV Myanmar giành huy chương.

Một trong số các quốc gia phản ứng mạnh mẽ nhất là Philippines, ban đầu nhiều quan chức nước này đã đề nghị chỉ cử một phái đoàn đại diện tới SEA Games 2013 chứ không thi đấu, thậm chí một số ý kiến còn yêu cầu tẩy chay ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần này.

Myanmar muốn... độc diễn tại SEA Games 2013 - 1

Các đoàn thể thao khác bức xúc vì Myanmar đưa vào nội dung thi đấu những môn lạ

Tuy nhiên, sau nhiều bàn cãi, Philippines tuyên bố họ sẽ gửi những VĐV tốt nhất tới SEA Games 2013 nhưng không mong chờ gì vào việc sẽ giành được nhiều huy chương.

Trưởng đoàn thể thao Philippines - ông Jeff Tamayo phát biểu: “Chúng tôi sẽ gửi những VĐV xuất sắc đi. Đây không phải là một cuộc tranh tài cá nhân. Chúng tôi không hi vọng gì vào chiến thắng. Philippines sẽ chỉ cử vận động viên tham dự 27 trong tổng số 33 môn và con số sẽ còn giảm xuống nếu ngân sách quá eo hẹp”.

Ông Tamayo nói rằng nhiều môn thể thao mới được đưa vào là những môn hầu như chỉ được chơi ở Myanmar, một số môn mà người Philippines còn chưa từng nghe tới. Ví dụ như môn “chinlone”, một môn bóng cổ truyền của Myanmar mà nhiều nước trong khu vực không biết đến, cũng được đưa vào thi đấu.

“Trong khi đó các môn nằm trong hệ thống thi đấu của Olympic như quần vợt hay thể dục dụng cụ đã bị phía chủ nhà Myanmar gạt ra khỏi danh sách thi đấu, có thể là vì các VĐV chủ nhà không giỏi mấy môn này”, ông Tamayo bất bình.

Ông Tamayo cũng cho biết Philippines chuẩn bị tinh thần nhiều môn không có huy chương hoặc nếu có thì cũng không dám mơ tưởng đến vàng hay bạc nhưng các VĐV sẽ cố gắng hết sức trong các môn thế mạnh như boxing, taekwondo và bóng rổ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN