Mỹ nhân 1m82 thực hiện cú nhảy lịch sử tại giải vô địch thế giới

(Tin thể thao, tin điền kinh) Dù chưa có kỷ lục thế giới được lập nhưng ở giải điền kinh đang diễn ra tại Mỹ không thiếu những bất ngờ.

Người đẹp giành vinh quang lịch sử cho điền kinh Úc

Eleanor Patterson đã khiến cả thế giới sửng sốt, khi trở thành người Úc đầu tiên giành HCV nhảy cao tại giải điền kinh vô địch thế giới (VĐQG) đang diễn ra ở Mỹ từ 15 tới 24/7.

Patterson và cú nhảy mang về lịch sử cho người Úc

Patterson và cú nhảy mang về lịch sử cho người Úc

Nữ VĐV 26 tuổi đã giành chiến thắng trong phần thi chung kết nhảy cao diễn ra vào tối 20/7. Người đẹp cao 1m82 thực hiện thành công cú nhảy đạt 2m02, đây là thành tích cá nhân tốt nhất của Patterson và cũng là kỉ lục của nước Úc.

Đây là thành tích có thể nói là xuất thần bởi Patterson chưa bao giờ vượt qua được mức xà 2m ở các sự kiện trước, thành tích tốt nhất của cô là 1m98.

Thành tích chưa từng có giúp Patterson trở thành VĐV người Úc thứ 10 giành HCV tại giải vô địch điền kinh thế giới. Trước đó John Winter giành HCV nhảy cao vào năm 1948, tuy nhiên đó là sự kiện Thế vận hội thể thao.

Tấm HCV của Patterson giúp tuyển Úc vươn lên hạng 9 trên bảng tổng sắp huy chương giải vô địch điền kinh thế giới 2022.

Cậu bé bị bỏng giành HCV chạy 400m

Alison Dos Santos, 22 tuổi bị bỏng nặng vùng mặt từ lúc 10 tháng tuổi. Lớn lên với những vết sẹo trên mặt, Dos Santos thiếu tự tin nhưng điền kinh đã giúp anh trở thành chính mình. Vô địch 400m rào châu Mỹ, giành HCĐ Olympic và giờ tấm HCV giải điền kinh vô địch thế giới là lời khẳng định đanh thép cho tài năng của chân chạy Brazil.

Cậu bé bị bỏng ngày nào giờ đã là nhà vô địch thế giới

Cậu bé bị bỏng ngày nào giờ đã là nhà vô địch thế giới

Ở chung kết chạy 400m rào giải vô địch điền kinh thế giới 2022 hôm 20/7, Dos Santos cán đích với thành tích 46 giây 29, hơn đối thủ về nhì người Mỹ Raj Benjamin 60% giây. Một VĐV người Mỹ khác, Trevor Bassitt, về thứ ba với thành tích 47 giây 39.

46 giây 29 của Dos Santos là thành tích tốt nhất nội dung 400m rào năm 2022, đồng thời phá luôn kỉ lục của riêng giải vô địch điền kinh thế giới. Kỷ lục cũ thuộc về chân chạy Mỹ Kevin Young với 47 giây 18 lập vào năm 1993.

Cặp đôi "con chạy, bố bình luận" tại giải vô địch thế giới

Jake Wightman, chân chạy 28 tuổi đã giành HCV thế giới đầu tiên và HCV đầu tiên cho nước Anh tại giải VĐTG 2022 ở nội dung chạy 1.500m hôm 20/7. Cán đích với thời gian tốt nhất cá nhân 3 phút 29 giây 23, Wightman đánh bại nhà vô địch Olympic và kỷ lục gia châu Âu Jakob Ingebrigtsen.

Wightman hạnh phúc khi có bố mẹ chia vui trong ngày anh tạo ra lịch sử

Wightman hạnh phúc khi có bố mẹ chia vui trong ngày anh tạo ra lịch sử

Đáng nói hơn, người chứng kiến Wightman đi vào lịch sử là bố anh Geoff Wightman, cựu VĐV chạy marathon kiêm bình luận viên của giải đấu.

Chứng kiến con trai mình lập được thành tích tuyệt vời, với tư cách là người bố là cựu HLV, ông Geoff xúc động không nói nên lời, ông ngồi úp mặt lên bàn làm việc thể hiện sự vui sướng.

Sau đó để hoàn thành nốt công việc của mình, ông Geoff đã hoàn thành nốt phần bình luận trao giải cho con trai và các đối thủ trên bục trao huy chương chạy 1.500m.

Nguồn: [Link nguồn]

Kiều nữ Golf mặc bikini đến chỗ đông người, bị khán giả dọa ”xanh mắt”

(Tin thể thao, tin người đẹp) Người đẹp Golf người Mỹ kể lại chuyện bị một khán giả dọa cho sợ "xanh mắt".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Người đẹp thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN