Bị hành hung "hỏng" 1 bên mắt vẫn gượng dậy giành HCV điền kinh 400m rào

(Tin thể thao, tin điền kinh) VĐV điền kinh bị đánh trước khi bước vào thi đấu vẫn giành HCV ngoạn mục.

Video màn đua tài của Happio trên đường chạy 400m:

Trước giờ thi đấu khoảng 20 phút, Wilfried Happio, VĐV điền kinh 23 tuổi người Pháp đã bị hành hung. Chân chạy người Pháp đã bị đánh bầm dập, bị chảy máu bởi một người lạ mặt. Bằng cách nào đó, một người đàn ông đã lọt qua chốt an ninh để tới đường chạy trước khi đấm, đá vào mặt VĐV trẻ tuổi.

Bị hành hung "hỏng" 1 bên mắt vẫn gượng dậy giành HCV điền kinh 400m rào - 1

Happio giành HCV dù bị hành hung trước khi thi đấu

HLV của Happio, Olivier Vallaeys đã can thiệp để chặn cuộc tấn công, trước khi người này bị cảnh sát bắt giữ. Le Parisien đã tuyên bố rằng Liên đoàn điền kinh Pháp và thành phố Caen sẽ đệ đơn kiện kẻ đã hành hung VĐV. Theo RMC Sport, Happio đã ho ra máu ngay trước khi cuộc đua bắt đầu.

Mặc dù bị tấn công dữ dội, Happio tuyên bố mình đủ sức khỏe để thi đấu. Đeo miếng che mắt cùng với băng quấn quanh mặt, chân chạy người Paris cán đích đầu tiên nội dung 400m vượt rào với thời gian 48 giây 57 tại  giải điền kinh vô địch quốc gia Pháp diễn ra hôm 26/6.

Điều đặc biệt, đây là thành tích tốt nhất sự nghiệp của Happio. Ở giải vô địch thế giới 2019, thành tích của Happio chỉ đứng hạng thứ 33, chân chạy 23 tuổi đang quyết tâm để có được kết quả tốt hơn thời gian tới.

Dù phải băng bó 1 bên mắt nhưng thị lực mắt trái của Happio vẫn ổn. Anh đeo băng để tránh cho máu rơi xuống vùng mắt.

Phát biểu sau cuộc đua và trước khi đến bệnh viện để kiểm tra y tế, Happio nói: "Tôi không muốn tấn công hắn ta. Chúng tôi sẽ giao việc đó cho những người có thẩm quyền. Để nói về cuộc đua, tôi đã nỗ lực hết sức và có được kết quả tốt. Tôi rất vui với thành tích lần này. Về mặt thể chất, sức khỏe của tôi không bị ảnh hưởng quá nhiều".

Huấn luyện viên Vallaeys của anh nhận xét: "20 phút trước cuộc đua học trò của tôi bị hành hung. Chúng tôi cảm thấy rất sốc. Kẻ gây hấn đã bị bắt, thật may sức khỏe của Wilfried vẫn ổn. Tôi không nói nên lời, đó là một kẻ hung hãn".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bi-hanh-hung-34hong34-1-ben-mat-van-guong-day-gianh-hcv-dien-k...

Thiên thần điền kinh đẹp ngất ngây, mỹ nhân bóng đá khoe dáng chuẩn

(Tin thể thao) Thiên thần điền kinh khoe đôi mắt cực đẹp khiến "đấng mày râu" phải mê mẩn.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung