Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Chê Lý Tiểu Long, bị gạ đấu 2 tỷ VNĐ

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Không chỉ những cao thủ Trung Quốc đang nóng lòng muốn dạy cho Từ Hiểu Đông một bài học, ngay cả người dân cũng đang "hùn tiền" để tìm ra người hùng đánh bại kẻ đang thóa mạ võ thuật truyền thống nước này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Video Từ Hiểu Đông (MMA) hạ cao thủ Thái Cực Quyền sau 10 giây

Làng võ thuật truyền thống Trung Quốc vốn đang như mặt nước yên ả "việc ai nấy làm", bỗng chốc nổi lên như cơn "sóng thần" kể từ khi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại cao thủ Thái Cực - Ngụy Lôi sau vỏn vẻn 10 giây.

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Chê Lý Tiểu Long, bị gạ đấu 2 tỷ VNĐ - 1

Từ Hiểu Đông (phải) nổi tiếng sau 1 trận đánh

Nếu như câu chuyện chỉ dừng lại ở một trận thua đơn thuần thì chắc chẳng có vấn đề gì xảy ra, tuy nhiên Từ Hiểu Đông đang làm làng võ thuật truyền thống Trung Quốc rối tung lên với tuyên bố võ thuật truyền thống nước này đã lỗi thời và giờ võ tổng hợp đang lên ngôi.

Phát biểu khinh thường võ thuật truyền thống, đồng nghĩa với việc Từ Hiểu Đông "gây hấn" với tất cả các cao thủ võ thuật của đất nước này, đó là lý do một loạt các võ sư như Yi Long, Lu Xing, Wang Zhanhai..., đồng loạt thách đấu với võ sĩ họ Từ.

Không những vậy, trên mạng xã hội cũng có rất nhiều người muốn đánh bại võ sĩ Từ, trong đó có một người tự xưng là Guo Xing thuộc hiệp hội HLV Wushu Trung Quốc chấp nhận bỏ ra 640 nghìn đô Hồng Kông (tương đương gần 2 tỷ VNĐ) thách đấu, với điều kiện nếu thua Từ sẽ phải xin lỗi võ thuật Trung Quốc, còn nếu thắng chỉ việc nhận toàn bộ số tiền.

"Anh (Từ Hiểu Đông) đã chiến thắng và có thể hạ thấp Thái Cực Quyền, tuy nhiên anh không nên xúc phạm cả nền võ thuật truyền thống Trung Quốc. Hiệp hội Wushu Trung Quốc tại Đài Loan gồm có 7 HLV đã sẵn sàng ủng hộ tôi thách đấu anh. Tôi sẽ đá vỡ cằm anh nếu chấp nhận lời thách đấu tại Đài Loan". Người đàn ông tên là Guo Xing chia sẻ video thách đấu Từ trên mạng xã hội.

Ở chiều ngược lại, Từ Hiểu Đông không tỏ ra ăn năn mà còn tiếp tục có những động thái khiêu khích các cao thủ. "Tôi, Từ Hiểu Đông, cùng người sáng lập giải "Vinh dự võ sĩ" Quách Thần Đông treo giải 1,2 triệu Tệ (gần 4 tỷ VNĐ) để khiêu chiến toàn bộ giới võ lâm Trung Quốc," võ sĩ MMA họ Từ thách thức tất cả trên Weibo.

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Chê Lý Tiểu Long, bị gạ đấu 2 tỷ VNĐ - 2

Một người đàn ông tự xưng là HLV Whusu mang 1,8 tỷ VNĐ thách đấu Từ Hiểu Đông

"Ngài Quách Thần Đông muốn tôi phải thực sự chiến thắng những cao thủ đứng đầu môn phái, do đó tôi muốn thi đấu theo kiểu truyền thống, một mình tôi sẽ lần lượt đấu với 2 hoặc 3 võ sĩ. Không giống Yi Long, anh ta để 8 võ sư tự loại bỏ lẫn nhau và chỉ đấu với người thắng cuối cùng, tôi sẽ đấu với bất kỳ ai dám thượng đài." Từ buông lời "đá xoáy" "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.

Với những diễn biến căng thẳng kể trên, không sớm thì muộn sẽ có một trận đấu giữa Từ Hiểu Đông với một vị võ sư nào đó của Trung Quốc. Đó sẽ là một trận đấu vì danh dự và cũng mang lại nguồn lợi nhuận cực khủng cho các bên.

Từ Hiểu Đông coi thường Lý Liên Kiệt, Lý Tiểu Long muốn đấu Chân Tử Đan

Từ Hiểu Đông mạnh miệng tuyên bố chỉ có Chân Tử Đan trong dàn cao thủ nổi tiếng trên màn bạc là đối thủ xứng tầm của ông. Từ gây sốc khi nói Lý Tiểu Long chỉ là một võ sĩ thực chiến nghiệp dư, còn Lý Liên Kiệt và Thành Long chỉ là anh hùng võ thuật trên phim, chỉ có Chân Tử Đan mới xứng đáng là đối thủ của anh.

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc,

Võ sĩ MMA hạ cao thủ Thái Cực sau vỏn vẹn 10 giây, tạo cú sốc với võ Trung Quốc.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang