Mike Tyson từng lên sàn MMA, tự tay trao chiến thắng cho kẻ khác

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Ít người hâm mộ võ thuật biết chuyện huyền thoại boxing Mike Tyson từng có mặt trên sàn đấu MMA.

Video huyền thoại boxing Mike Tyson lên sàn đấu MMA với tư cách là một trọng tài

Sau khi trải qua 56 trận đấu với 50 chiến thắng, Mike Tyson giải nghệ vào năm 2005, hiện tại ông vẫn giữ kỷ lục là tay đấm trẻ nhất (20 tuổi) giành đai vô địch boxing hạng nặng thế giới. Như một thói quen, các võ sĩ nổi tiếng và có thân hình cao lớn thường được đấu vật Mỹ - WWE mời tới biểu diễn và Mike Tyson cũng từng tham dự một số sự kiện và gây được tiếng vang lớn.

Mike Tyson từng lên sàn MMA, tự tay trao chiến thắng cho kẻ khác - 1

Mike Tyson lên sàn đấu MMA để làm trọng tài chứ không thi đấu

Nhiều người đặt ra câu hỏi với trình độ của Mike Tyson, liệu huyền thoại boxing có dám tới thi đấu tại MMA, đấu trường võ tổng hợp khắc nghiệt nhất thế giới. Thực ra "tay đấm thép" chưa bao giờ thi đấu MMA, nhưng ông từng bước lên sàn đấu với cương vị của người "cầm cân nảy mực".

Vào năm 2006, Tyson được mời làm trọng tài một trận đấu MMA ở sự kiện World Cage Fighting Championship và dĩ nhiên "quả đấm thép" không từ chối. Tyson bước lên sàn MMA và tất cả khán giả đổ dồn sự chú ý vào vị trọng tài có khuôn mặt dữ dằn, thay vì chiêm ngưỡng trận đấu của Diego Gonzalez và Terry Etim. Màn so tài cũng chỉ diễn ra vỏn vẹn 59 giây.

Terry Etim với đẳng cấp hơn hẳn đã đo ván đối thủ sau 59 giây, và tất nhiên cựu vô địch hạng nặng boxing - Mike Tyson là người giơ tay công bố Etim đã thắng lợi. "Trọng tài còn đáng sợ hơn đối thủ của bạn...", một tài khoản bình luận khi Mike làm trọng tài MMA.

Một người khác nói: "Siêu võ sĩ Tyson của sẽ hạ gục bất kỳ đối thủ nào dù là trên sàn đấu boxing hay trong lồng bát giác MMA."

Theo The Sun (Anh), Tyson có mối quan hệ tốt với chủ tịch UFC, ông Dana White. Võ sĩ 53 tuổi thường xuyên được người đàn ông quyền lực nhất UFC mời dự khán nhiều sự kiện hấp dẫn của đấu trường võ MMA này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mike-tyson-tung-len-san-mma-tu-tay-trao-chien-thang-cho-ke-khac-c9a76...

So tài boxing không tưởng: Mike Tyson hạ gục võ sĩ 193kg trong nháy mắt

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đồng nghiệp người Mỹ nặng 193kg đã bị Mike Tyson hạ gục cực kì dễ dàng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Người sắt Mike Tyson - Ngày ấy và bây giờ