Mike Tyson phá sạch 400 triệu USD: Cho tỷ đồng vào máy giặt

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Mike Tyson đã có thể trở thành một tỷ phú nếu biết giữ những gì mình đã tạo dựng.

Floyd Mayweather là võ sĩ đầu tiên trên thế giới chạm tới khối gia sản lên tới 1 tỷ USD. Nhưng nếu như Mike Tyson không tự hủy hoại tiền bạc, danh tiếng thì rất có thể "Tay đấm thép" mới là võ sỹ đầu tiên trở thành tỷ phú. Cũng giống như Mike Tyson, "Độc cô cầu bại" là kẻ ăn chơi khét tiếng, tuy nhiên võ sĩ 43 tuổi đã không đi theo "vết xe đổ" của đàn anh Mike "thép".

Mike Tyson phá sạch 400 triệu USD: Cho tỷ đồng vào máy giặt - 1

Khi chưa phá sản, Mike Tyson coi tiền chỉ là "đống giấy lộn"

Mayweather thích sắm xe sang, máy bay, du thuyền, sưu tập những món đồ đắt tiền...và cũng từng phải vào tù, nhưng sau mỗi biến cố "Độc cô cầu bại" vẫn đứng dậy mạnh mẽ. Bằng "miệng lưỡi" điêu luyện, Mayweather vẫn vực dậy được danh tiếng và giữ được phong độ thi đấu, đấy chính là những lý do giúp "Độc cô cầu bại" giữ được tài sản và nhân nó lên gấp nhiều lần.

Trong cuốn tự truyện, Mike Tyson từng thừa nhận có thời điểm, tài khoản trong ngân hàng của ông lên đến 300 triệu USD và tổng số tiền mà ông kiếm được là 400 triệu USD, nhưng số tiền này đã tan biến. Tyson sau đó tuyên bố phá sản vào năm 2007, hệ lụy của việc tiêu tiền bừa bãi.

Mike từng mua dinh thự có 21 phòng ngủ và 24 phòng tắm, cùng một sòng bạc và một hộp đêm ở Connecticut. Tiếp đó mua thêm bất động sản ở Maryland, Las Vegas và Ohio, những nơi này đồ nội thất đều được mạ vàng và có sân bóng rổ.

Mike "thép" đã mua 111 chiếc xe siêu sang khi chưa phá sản, ông thường xuyên cho bạn bè mượn xe và nhiều lần quên luôn mình đã di chuyển bằng phương tiện gì và đỗ nó ở đâu. Võ sĩ 53 tuổi cũng từng chi rất nhiều tiền cho vợ cũ Robin Givens, đáng nhớ nhất là lần bỏ ra 2 triệu USD để sắm cho người phụ nữ này bồn tắm bằng vàng.

Tiền được vứt bừa bãi trong nhà cựu tay đấm người Mỹ, có lần "Tay đấm thép" giở giỏ đựng đồ giặt ra và thấy khoảng 50 nghìn USD (hơn 1 tỷ đồng). Chính sở thích tiêu và không kiểm soát tốt tiền bạc đã biến Mike Tyson từ một triệu phú trở thành kẻ "trắng tay". Nếu như biết giữ tiền và danh tiếng như Mayweather, có lẽ "Tay đấm thép" mới là võ sĩ đầu tiên trên thế giới có cơ hội đạt được khối gia sản lên tới 1 tỷ USD.

Những khoản chi đậm của Mike Tyson:

- Gần 7,5 triệu USD để mua các loại xe.

- 3,4 triệu USD chi cho trang sức vàng bạc đá quý. Bị thất lạc nhiều nhưng Mike chẳng hề quan tâm.

- 7,8 triệu USD cho chi tiêu cá nhân.

- 125.000 USD/năm cho người huấn luyện hổ và 140.000 USD cho hai con hổ trắng Bengal. Ngoài ra ông còn chi 1.500 USD mỗi ngày để mua thức ăn cho hai con hổ và 4.000 USD để chăm sóc y tế.

- 2 triệu USD cho bồn tắm dát vàng để tặng vợ.

- 410.000 USD cho sinh nhật chính mình.

- 230.000 USD tiền điện thoại vào năm 1995-1997.

- Từng thuê 200 người làm việc trong biệt thự bao gồm bảo vệ, người làm vườn, phục vụ...

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mike-tyson-pha-sach-400-trieu-usd-cho-ty-dong-vao-may-giat-c9a762102....

Mike Tyson từng lên sàn MMA, tự tay trao chiến thắng cho kẻ khác

(Tin thể thao, tin võ thuật) Ít người hâm mộ võ thuật biết chuyện huyền thoại boxing Mike Tyson từng có mặt trên sàn đấu...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Người sắt Mike Tyson - Ngày ấy và bây giờ