Messi, Ronaldo phải ngưỡng mộ: Ngôi sao 17 lần vô địch thế giới vật ngón chân

(Tin thể thao, tin hậu trường) Người đàn ông sở hữu bàn chân mà đến các siêu sao thế giới cũng phải mơ ước.

Video Alan Nash vật ngón chân căng thẳng cùng các đối thủ

Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar...là những ngôi sao của làng thể thao đương đại có khả năng dùng chân của mình để vẽ nên những kiệt tác, tạo ra sự khác biệt với phần còn lại của thế giới khi họ chạm vào trái bóng. Nhưng có lẽ họ cũng sẽ phải thán phục khi nhắc tới Alan Nash, người đàn ông dùng bàn chân của mình để đánh bại mọi đối thủ, lập kỷ lục với 17 lần vô địch vật ngón chân thế giới.

Messi, Ronaldo phải ngưỡng mộ: Ngôi sao 17 lần vô địch thế giới vật ngón chân - 1

"Roger Federer" của môn vật ngón chân

Được mệnh danh là "Roger Federer của môn vật ngón chân", Nash, 63 tuổi, đã giành được nhiều danh hiệu thế giới hơn Phil Taylor (14 lần vô địch phi tiêu thế giới) hay Manchester United 13 lần lên ngôi Premier League.

Đấu vật ngón chân được phát minh vào năm 1976 tại Staffordshire, Vương quốc Anh do 4 người đàn ông vừa uống rượu xong thì thách thức nhau thi đấu.

Giải vô địch đấu vật ngón chân thế giới được tổ chức thường niên kể từ năm 1994 tại The Royal Oak ở Wetton (Anh). Alan "Nasty" Nash là người chơi có số lần tham dự và vô địch nhiều nhất. Tại giải đấu diễn ra năm nay 2022, Ben Woodroffe vô địch nội dung nam, Dawn Millward vô địch nội dung dành cho nữ.

Messi, Ronaldo phải ngưỡng mộ: Ngôi sao 17 lần vô địch thế giới vật ngón chân - 2

Alan Nash (trái) 63 tuổi, từng 17 lần vô địch thế giới vật ngón chân

Đấu vật ngón chân tương tự như vật tay. Người chơi phải cởi giày, tất, thi đấu chân trần. Người chơi phải quặp ngón chân của mình vào chân đối thủ rồi quật chân đối thủ sang bên phải, thắng 2/3 lần sẽ giành chiến thắng.

Sau nhiều mùa giải dài theo đuổi môn chơi vật ngón chân, Alan Nash có thể sắp chia tay sự nghiệp giống như Federer của tennis. Người đàn ông 63 tuổi nói với BBC: "Đó là một môn thể thao mà ai cũng có thể theo đuổi. Bạn không cần phải tập luyện nó thường xuyên. Bây giờ tôi không còn khỏe. Tôi nhiều lần bị gãy ngón chân, có lẽ sự nghiệp của tôi sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của bàn chân".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/messi-ronaldo-phai-nguong-mo-ngoi-sao-17-lan-vo-dich-the-gioi-...

”Lực sĩ Popeye” tay to như đùi Roberto Carlos, thẩm mĩ giống hệt phụ nữ

(Tin thể thao, tin võ thuật) Từ một nam lực sĩ thể hình, một VĐV thi tát, người đàn ông Kirill Tereshin giờ có gương mặt của một phụ nữ.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung