Medvedev dễ bị cấm dự Wimbledon, Djokovic vẫn có nguy cơ lỡ nhiều giải

(Tin thể thao, tin tennis) Hai đối thủ xếp trên là Novak Djokovic (số 1) và Daniil Medvedev (số 2) đều gặp khó, đây sẽ là cơ hội tốt cho Nadal lên ngôi số 1 thế giới.

  

Rafael Nadal dù không thể giành ngôi vô địch Indian Wells 2022 nhưng với 3 danh hiệu có được, đây cũng được cho là khởi đầu mùa giải tốt nhất sự nghiệp của tay vợt Tây Ban Nha (20 trận thắng, 1 thua).

Medvedev dễ bị cấm dự Wimbledon, Djokovic vẫn có nguy cơ lỡ nhiều giải - 1

Djokovic (trái) và Medvedev (phải) đều đang đối mặt với những vấn đề khác nhau

Trái ngược với Rafa, hai đối thủ đang xếp trên tại bảng xếp hạng ATP là Novak Djokovic (số 1) và Daniil Medvedev (số 2) đang không có phong độ cao nhất vì những lý do khác nhau. Với Medvedev có thể là vấn đề về tâm lý, còn Djokovic là do không được ra sân thi đấu thường xuyên.

Trong khi Rafa giành được nhiều thành công, Medvedev và Nole đều liên tiếp phải đón nhận tin kém vui. Mới đây, khi được hỏi liệu Medvedev có được phép thi đấu tại Wimbledon vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 tại Anh hay không, Bộ trưởng Thể thao Anh Nigel Huddleston trả lời rằng Medvedev cần đưa ra “sự đảm bảo” rằng anh ta không ủng hộ Tổng thống Nga Putin.

"Chúng tôi sẽ sẵn lòng và có thể cho phép họ (VĐV Nga) cạnh tranh với tư cách là các VĐV trung lập, không mang cờ. Nhưng chúng tôi cũng cần quán triệt họ là những người không ủng hộ Vladimir Putin", ông Huddleston nói.

Về phía "The Djoker", tay vợt Serbia sẽ ít có cơ hội thi đấu vì không tiêm vaccine. Anh đã bị từ chối dự Australian Open, Indian Wells và Miami Open, trước mắt tay vợt số 1 thế giới sẽ tham dự giải Serbia Open từ 18/3, sau đó anh kì vọng được chơi ở Madrid và Rome Masters cũng như Wimbledon.

Nhưng khả năng dự Cincinnati Masters và Canadian Open, cũng như US Open của Nole đang bị đe dọa. Eugene Lapierre, Giám đốc của giải đấu Canada nói về Djokovic trên Le Journal De Montreal: "Chúng tôi không vội vàng. Tôi nghĩ sẽ có thay đổi (nới lỏng quan điểm về Covid-19) trong vài tháng tới. Cần phải xem tình hình có cải thiện hoặc xấu đi. Với Djokovic, theo quy định hiện tại, anh ấy không đủ tiêu chuẩn dự Canada Open. Vì vậy, chúng ta sẽ chờ xem sẽ có thay đổi hay không".

Hai đối thủ xếp trên gặp những khó khăn nhất định, Nadal sẽ có cơ hội trở lại ngôi số 1 thế giới nếu thi đấu tốt ở mùa giải đất nện.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/medvedev-de-bi-cam-du-wimbledon-djokovic-van-co-nguy-co-lo-nhi...

Rafael Nadal ”tham bát bỏ mâm”, khôn lường mùa giải sân đất nện

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal có một khởi đầu mùa giải "thần thánh" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Daniil Medvedev Xem thêm
Báo lỗi nội dung