Trận đấu nổi bật

maria-vs-aliaksandra
Hungarian Grand Prix
Maria Timofeeva
0
Aliaksandra Sasnovich
2
thiago-vs-casper
Nordea Open
Thiago Monteiro
2
Casper Ruud
0
suzan-vs-carole
Hungarian Grand Prix
Suzan Lamens
2
Carole Monnet
0
alexander-vs-jesper
Hamburg Open
Alexander Zverev
2
Jesper De Jong
0
stefanos-vs-hamad
EFG Swiss Open Gstaad
Stefanos Tsitsipas
2
Hamad Medjedovic
0
francisco-vs-maximilian
Hamburg Open
Francisco Cerundolo
2
Maximilian Marterer
0
erika-vs-darja
35 Palermo Ladies Open
Erika Andreeva
2
Darja Semenistaja
0
jan-lennard-vs-leandro
EFG Swiss Open Gstaad
Jan-Lennard Struff
1
Leandro Riedi
0
andrey-vs-thiago-agustin
Nordea Open
Andrey Rublev
-
Thiago Agustin Tirante
-
benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
-
Marcos Giron
-

McIlroy muốn truyền cảm hứng chơi golf cho giới trẻ

Không chỉ tại quê nhà Bắc Ireland, Rory McIlroy còn muốn truyền cảm hứng chơi golf cho giới trẻ trên toàn thế giới.

Năm lên 9 tuổi, McIlroy đã nổi tiếng khi xuất hiện trên truyền hình với việc đánh quả bóng golf vào chiếc máy giặt. Thổ lộ trên tờ BBC mới đây, đương kim số 1 thế giới muốn giới trẻ hãy coi đó là động lực và biến golf trở thành môn thể thao hàng đầu trong cuộc sống.

“Tôi cảm thấy như thể tôi đã truyền cảm hứng cho rất nhiều trẻ em ở quê nhà Bắc Ireland”, McIlroy nói. “Hi vọng rằng tôi có thể tiếp tục làm điều đó ở ngoài đất nước mình. Vì golf là một môn thể thao tuyệt vời. Nó mang lại cho tôi rất nhiều”.

McIlroy muốn truyền cảm hứng chơi golf cho giới trẻ - 1

McIlroy muốn giới trẻ chơi golf nhiều hơn thay vì chỉ thích theo dõi qua truyền hình

Song song với đó, McIlroy muốn Hiệp hội golf có những thay đổi nhằm thu hút giới trẻ xách túi gậy tới sân golf thay vì chỉ thích thú theo dõi qua màn ảnh nhỏ. Vấn đề được McIlroy nhắc đến là làm sao rút ngắn thời gian chơi một vòng đấu trong golf.

“Số lượng người xem golf ngày một tăng cao nhưng tham gia chơi lại đi xuống. Người ta thích xem trên truyền hình hơn là một ngày tiêu tốn mất 5 hoặc 6 giờ trên sân golf. Vì vậy tại sao chúng ta không thử áp dụng cách để tăng tốc trò chơi lên. Cuộc sống hiện nay không cho phép mọi người có nhiều thời gian chơi”, McIlroy chia sẻ thêm.

Theo thống kê cho thấy, giới trẻ ở Anh, cụ thể trong độ tuổi từ 16-25 thường xuyên chơi golf đã giảm một nửa từ năm 2009-10 và 2012-13. Tuy nhiên các cơ quan quyền lực trong làng golf dường như lại không muốn thực hiện những thay đổi vốn có từ lâu đời.

Về điều này, McIlroy lập luận: “Tôi không nghĩ rằng những sáng kiến mới sẽ mang tính tiêu cực, đặc biệt nếu họ muốn có mức độ người chơi golf tăng lên. Vả lại, họ không nhất thiết phải thay đổi khuôn thức các giải đấu chuyên nghiệp bởi mọi thứ vẫn hoạt động tốt”.

Theo phân tích của phóng viên golf BBC, Iain Carter, có một số vấn đề bất cập trong cuộc sống hiện đại tác động tới nhu cầu chơi golf, trong đó có áp lực về thời gian. Người chơi muốn hoàn thành một vòng đấu buộc phải thực dậy sớm, và thường những tay golf nghiệp dư còn tốn nhiều thời gian để tìm bóng vì độ chính xác trong những cú đánh không tốt.

Sáng kiến theo ý McIlroy đó chỉ là rút ngắn một vòng đấu xuống còn 9 lỗ chẳng hạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Quang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN