McIlroy giành danh hiệu "Tay golf của năm"

Thứ Tư, ngày 05/12/2012 18:24 PM (GMT+7)

Không nằm ngoài dự đoán, Rory McIlroy đã về nhất ở cuộc đua "Tay golf của năm 2012".

Thực ra, ngày từ khi danh sách rút gọn 5 ứng viên cho danh hiệu "Tay golf của năm 2012" được công bố cách đây gần 1 tháng, giới chuyên môn và người hâm mộ đã mặc định chiến thắng thuộc về Rory McIlroy. Bởi lẽ, golfer "gần" McIlroy là Tiger Woods cũng tỏ ra thua kém một bậc, về thành tích cũng như tiền thưởng.

Trong năm 2012, McIlroy tham gia 22 sự kiện, giành chiến thắng 4 lần tại The Classic Honda, PGA Championship, Deutsche Bank Championship và BMW Championship. Tại FedExCup, nếu Brandt Snedeker không quá xuất thần, tay golf trẻ người Bắc Ai-Len cũng đã bỏ túi phần thưởng 10 triệu USD. Ngoài ra, McIlroy còn có 10 lần đứng trong top 10, bằng với thành tích của Bo Van Pelt.

McIlroy giành danh hiệu "Tay golf của năm" - 1

McIlroy đã trải qua một năm đại thành công

"Thay mặt cho PGA TOUR, tôi xin gửi lời chúc mừng tới Rory sau những thành tích xuất sắc trong mùa giải này", ủy viên của PGA TOUR, Tim Finchem nói. "Đây là giải thưởng mà bất kì người chơi nào cũng muốn một lần được tận hưởng".

Về phần mình, McIlroy chia sẻ: "Đây là cách tuyệt vời để khép lại một năm hoàn hảo, một mùa giải tốt nhất của tôi từ trước đến nay. Tôi đã luôn tập luyện chăm chỉ và nỗ lực giành các kết quả tốt. Kể từ sau khi vô địch US Open, tôi có cảm giác đã vươn tới một đẳng cấp mới".

Ở tuổi 23, McIlroy trở thành golf thủ trẻ nhất được bình chọn là "Tay golf của năm, kể từ sau thời của Tiger Woods năm 1997. McIlroy cũng là golf châu Âu thứ 3 giành danh hiệu này (trước đó là Luke Donald năm ngoái và Padraig Harrington năm 2008).

Ở hạng mục giải thưởng tân binh hay nhất của năm, tay golf người Mỹ John Huh đã về nhất.

Theo Quang Thịnh (Khampha.vn)