Trận đấu nổi bật

elena-gabriela-vs-na-lae
Thailand Open
Elena-Gabriela Ruse
1
Na-Lae Han
2
linda-vs-bethanie
Thailand Open
Linda Fruhvirtova
2
Bethanie Mattek-Sands
0
anna-vs-ekaterina
Thailand Open
Anna Kalinskaya
2
Ekaterina Makarova
0
dayana-vs-moyuka
Thailand Open
Dayana Yastremska
2
Moyuka Uchijima
1
nuria-vs-anna
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
Nuria Parrizas Diaz
0
Anna Bondar
2
toby-martin-vs-yujiro-onuma
UK Premier Tennis Series Week 2
Toby Martin
2
Yujiro Onuma
1
bianca-vs-harriet
Thailand Open
Bianca Andreescu
-
Harriet Dart
-
alycia-vs-julia
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
Alycia Parks
2
Julia Grabher
1
adeola-greatorex-vs-jessica-matthews
UK Premier Tennis Series Week 2
Adeola Greatorex
-
Jessica Matthews
-
bucsa-va-schoofs-vs-kulikov-va-gamarra-martins
Open 6ème Sens Métropole de Lyon
B. Schoofs & C. Bucsa
-
A. Kulikov & Ingrid Martins
-
ivan-denisov-vs-david-quayle
UK Premier Tennis Series Week 2
Ivan Denisov
-
David Quayle
-

Madrid Open: Sharapova soán ngôi của Serena?

Madrid Open là thời cơ không thể tốt hơn để Sharapova lấy vị trí số 1 của Serena.

Khoảng cách 875 điểm trên bảng xếp hạng WTA mới nhất giữa Serena Williams (11.115 điểm) và Maria Sharapova (10.240 điểm) khiến cho cuộc cạnh tranh vị trí số 1 quần vợt nữ thế giới sẽ càng trở nên nóng bỏng tại Madrid Open 2013. Serena là hạt giống số 1 và phải bảo vệ 1.000 điểm vô địch năm ngoái, trong khi Sharapova chỉ phải bảo vệ 250 điểm với thành tích đi tới tứ kết cách đây một năm (thua chính Serena 1-6, 3-6).

Điều đó khiến cho kết quả tại Madrid Open 2013 sẽ có thể ảnh hưởng đến ngôi nữ hoàng làng banh nỉ. Nếu Sharapova có thể vô địch Madrid Open 2013 thì nghiễm nhiên búp bê người Nga sẽ trở lại vị trí số 1 sau 10 tháng, còn nếu Serena bị loại sớm, cơ hội càng trở nên rõ ràng hơn với Masha. Serena có thể cực mạnh trên mặt sân cứng và mặt sân cỏ nhưng trên mặt sân đất nện, mặt sân không phải là sở trường của cô em nhà Williams, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Madrid Open: Sharapova soán ngôi của Serena? - 1

Sharapova có cơ hội để lấy vị trí số 1 thế giới từ tay Serena

Năm ngoái Serena đăng quang tại Madrid khi mặt sân đất nện tại đây chuyển sang màu xanh (blue) và có phần nào đó hỗ trợ cho lối chơi của tay vợt người Mỹ. Thực tế trong cả sự nghiệp với 49 danh hiệu lớn nhỏ, Serena chỉ có 6 danh hiệu trên mặt sân đất nện, trong số đó chỉ có đúng 2 chức vô địch trên mặt sân đất nện màu đỏ (red), còn lại là 1 danh hiệu ở mặt sân xanh da trời (blue) ở Madrid và 3 danh hiệu ở mặt sân xanh lá cây (green) đều tại Charleston, Mỹ. Không những vậy 2 lần Serena đăng quang trên mặt sân đất nện màu đỏ đều diễn ra vào năm 2002 tại Rome và đặc biệt là Roland Garros, Grand Slam quan trọng nhất giúp Serena thâu tóm đủ 4 Grand Slam trên mọi mặt sân.

Trong khi đó đây lại là thời điểm Sharapova đang có phong độ cao nhất trên mặt sân đất nện. Dù không sở hữu những cú quả phù hợp nhất với mặt sân bụi đỏ nhưng những cải thiện trong lối chơi của Masha đã giúp búp bê người Nga đang là tay vợt thi đấu thành công nhất trên mặt sân này trong hai năm qua. Sharapova đã hai năm liên tiếp vô địch tại Rome năm 2011 và 2012, cũng như  2 lần đăng quang tại giải Stuttgart năm 2012 và 2013, xen giữa đó là danh hiệu quan trọng nhất tại Roland Garros 2012, giúp Masha cũng trở thành tay vợt giành được cả 4 Grand Slam trên mọi mặt sân.  

Madrid Open 2013 sẽ trở lại với mặt sân màu đỏ quen thuộc và đó sẽ là tiền đề để Sharapova có thể tiếp tục nối dài hơn nữa chuỗi trận thắng trên mặt sân đất nện. Ngược lại đây sẽ là thử thách cho Serena, tay vợt đã hơn 10 năm qua chưa có được danh hiệu trên mặt sân đất nện màu đỏ.

Trường hợp xảy ra để Sharapova đoạt vị trí số 1 của Serena tại Madrid Open:

Nếu Serena đi tới... ... thì Sharapova cần tới
V1 V3
V2 Tứ kết
V3 Bán kết
Tứ kết Bán kết
Bán kết Á quân
Á quân Vô địch
Vô địch

Chia sẻ
Theo Phong Lan (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung