Lực sĩ vô gia cư, mơ đổi đời nhờ khổ luyện đường phố

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 00:04 AM (GMT+7)

Tận dụng những vật dụng sẵn có trên đường phố, người đàn ông vô gia cư, 50 tuổi khổ luyện và có thân hình đẹp như lực sĩ. Ngoài việc tập luyện để rèn luyện sức khỏe, Jacques Sayagh còn có ước mơ chinh phục cuộc thi thể hình Grand Prix des Pyrénées diễn ra vào năm sau.

Jacques Sayagh đã tìm thấy một phương pháp tập luyện ngay chính tại đường phố tại Pháp, nơi ông có thể đảm bảo mình không bao giờ bỏ lỡ một buổi tập. Thay vì phải mất thời gian di chuyển tới phòng tập thể hình, vận động viên 50 tuổi ngay chính tại ''nhà'' của mình trên đường phố Paris. 

"Tôi không muốn sống trong một căn hộ nhỏ''. Đó là một chia sẻ của Jacques Sayagh trong đoạn video trên Youtube, được đông đảo cư dân mạng thán phục về cách tập luyện sáng tạo của người đàn ông vô gia cư. 

Lực sĩ vô gia cư, mơ đổi đời nhờ khổ luyện đường phố - 1

Thân hình vạm vỡ của người đàn ông bước sang tuổi 50

Những bài tập cơ bản như, chống đẩy được ông thực hiện ngay trên vỉa hè. Sử dụng chiếc thắt lưng treo lên cột đèn để luyện tập cơ tay, hay sử dụng sợi giây co giãn để luyện tập cơ lưng... với tất cả những bài tập đầy sáng tạo và sự tập luyện chăm chỉ Jacques Sayagh đã có một thân hình với cơ bắt cuồn cuộn như lực sĩ thể hình.

Không chỉ khổ luyện để có được thân hình khỏe mạnh, ước mơ lớn lao của Jacques Sayagh là được tham dự giải thể hình Grand Prix des Pyrénées, diễn ra vào tháng 5/2015. Qua cuộc thi này, lực sĩ U50 muốn khẳng định, những người vô gia cư không phải là những người vô dụng.

Lực sĩ vô gia cư, mơ đổi đời nhờ khổ luyện đường phố - 2

Lực sĩ vô gia cư, mơ đổi đời nhờ khổ luyện đường phố - 3

Những vật dụng sẵn có trên đường phố, được người đàn ông vô gia cư tận dụng tập luyện

Và điều quan trọng hơn mà Jacques Sayagh chia sẻ: ''Tôi có một đứa cháu. Tôi không muốn họ nghĩ rằng, ông nội của cháu là một kẻ bỏ đi. Tôi muốn họ được tự hào về tôi. Đó là tất cả những gì tôi mong muốn.''

* Video những bài tập trên đường phố giúp Jacques Sayagh có thân hình lý tưởng

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)