Lê Quang Liêm trở lại sát cột mốc siêu đại kiện tướng

Cùng đội Evry Gand Roque xuất sắc giành hạng 3 tại Giải các CLB Cờ vua Pháp 2012 vừa kết thúc, Lê Quang Liêm đã đạt hệ số Elo 2.695, tức tiến trở lại cột mốc 2.700 dành cho các siêu đại kiện tướng.

Sau hơn 10 ngày thi đấu, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm cùng đội Evry Gand Roque đã xuất sắc giành hạng 3 tại Giải các CLB Cờ vua Pháp 2012.

Bước vào giải đấu, Quang Liêm quyết tâm tìm lại phong độ đỉnh cao cũng như tích lũy thêm hệ số elo để trở lại cột mốc 2700 elo. Chính vì vậy, anh thi đấu rất tự tin cũng như đã có sự chuẩn bị về tâm lý và chiến thuật khá tốt. Liêm đã bất bại trong 10 ván, trong đó có 3 ván thắng và 7 ván hòa. Sự quyết tâm của Liêm cũng như đồng đội đã xuất sắc giành vị trí thứ 3 sau đội Clichy hạng 1, đội Chalons hạng 2.

Lê Quang Liêm trở lại sát cột mốc siêu đại kiện tướng - 1

Quang Liêm gặt hái thành công

Với thành tích này, Elo của Quang Liêm được tăng thêm khoảng 7,8 điểm. Như vậy, ở kỳ công bố Elo đầu tháng 7 sắp tới, kỳ thủ người TPHCM sẽ được khoảng 2.695 điểm, và rất gần với cột mốt Elo 2.700.

Chuyến du đấu này đã mang lại thành công và Liêm khá hài lòng về kết quả thi đấu của mình. Thành công của giải đấu tại Pháp sẽ tạo tâm lý rất tốt để Quang Liêm tự tin chinh phục Giải Vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng toàn quốc diễn ra vào đầu tháng 7 tới tại khách sạn Đệ Nhất (Q.Tân Bình, TPHCM).                                                           

Chia sẻ
Theo Hữu Thông (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung