Trận đấu nổi bật

ons-vs-diane
Ningbo Open
Ons Jabeur
2
Diane Parry
0
alexander-vs-roman
Chengdu Open
Alexander Zverev
2
Roman Safiullin
1

Lance Armstrong tiết lộ gây sốc về scandal doping

Cuối cùng một phần bí mật của scandal doping đã được Lance Armstrong hé mở.

Sau khi vụ scandal doping chấn động của Lance Armstrong được phanh phui, có một câu hỏi được đặt ra: “Vì sao cua-rơ người Mỹ lại có thể qua mắt được các cuộc kiểm tra doping trong từng ấy năm trời và giành tổng cộng 7 chức vô địch Tour de France liên tiếp từ năm 1999 đến 2005?” Và cho tới bây giờ một phần sự thật mới được phơi bày trong cuộc phỏng vấn mới đây của Sportsmail.

Lance Armstrong tiết lộ gây sốc về scandal doping - 1

Armstrong tố cáo cựu Chủ tịch UCI, Hein Verbruggen

Armstrong đã tố cáo cựu Chủ tịch Liên đoàn xe đạp thế giới (UCI) Hein Verbruggen chính là người tiếp tay cho Armstrong che đậy việc sử dụng doping của mình. Verbruggen, làm Chủ tịch của UCI từ năm 1991 đến 2005, thực tế đã biết việc Armstrong sử dụng chất cấm và sau này là cả doping máu từ năm 1999 (năm đầu tiên Armstrong vô địch Tour de France). Nhưng cuối cùng Verbruggen còn khuyến khích Armstrong tiếp tục dùng doping để bảo toàn hình ảnh của môn xe đạp và hỗ trợ bằng mọi cách để đội đua Bưu điện Mỹ thoát khỏi những trừng phạt.

Công bố mới của Armstrong mâu thuẫn hoàn toàn với những lời khẳng định của Verbruggen không dính líu tới scandal doping chấn động lịch sử thể thao. Vào tháng Hai, Verbruggen còn phản bác lại những nghi ngờ của các quan chức Ủy ban Olympic quốc tế cũng như Cơ quan chống doping thế giới WADA, cũng như phê phán WADA cùng những người chịu trách nhiệm chống doping ở Mỹ và Pháp đã không phát hiện ra vụ scandal của Armstrong.

Lance Armstrong tiết lộ gây sốc về scandal doping - 2

Còn nhiều uẩn khúc trong vụ scandal doping chấn động lịch sử thể thao thế giới

Dù vậy sau lời tuyên bố của Armstrong, hiện tại Verbruggen chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về vụ việc này. Còn về phía cua-rơ người Mỹ, sở dĩ Armstrong từng bước công bố những bí mật hậu trường của vụ scandal doping như một cách để hy vọng UCI và WADA sẽ giảm án phạt cấm tham gia các hoạt động thể thao suốt đời xuống còn khoảng 8 năm. Có thể sau khi đưa ra ánh sáng một nhân vật chóp bu trong vụ scandal doping như Hein Verbruggen, Armstrong sẽ còn làm nhiều nhân vật tên tuổi khác như ngồi trên đống lửa khi Chủ tịch đương nhiệm của UCI, Brian Cookson tuyên bố sẽ điều tra tới cùng vụ việc này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (Theo sportmail) ([Tên nguồn])
Lance Armstrong dùng doping Xem thêm
Báo lỗi nội dung