Kỷ lục tie-break xuất hiện ở Mỹ

Thứ Tư, ngày 09/01/2013 21:55 PM (GMT+7)

Kỷ lục loạt đánh tie-break dài nhất trong lịch sử quần vợt chuyên nghiệp thế giới vừa được xác lập tại giải đấu Plantation Future diễn ra ở Floria (Mỹ).

Loạt đánh tie-break nói trên được thiết lập trong set thứ nhất trận đấu giữa 2 tay vợt thuộc Công quốc Monaco là Benjamin Balleret và Guillaume Couillard. Phải đánh tổng cộng 70 điểm, Balleret mới có thể vượt qua đồng hương với tỉ số 36-34.

“Chúng tôi không thể tìm thấy một loạt đánh tie-break nào dài hơn thế”, Liên đoàn quần vợt thế giới cho biết thông qua tài khoản twitter hôm 8-1. Tuy nhiên, một số người không công nhận kỷ lục của loạt đánh tie-break này vì cho rằng trận đấu không có sự điều hành của trọng tài chính.

Kỷ lục tie-break xuất hiện ở Mỹ - 1

Kỷ lục tie-break vừa xuất hiện

Kỷ lục loạt tie-break dài nhất trước đó trong một trận đấu đơn quần vợt là 38 điểm, từng diễn ra 3 lần trong quá khứ. Lần gần nhất vào năm 1997 khi Goran Ivanisevic đánh bại Greg Rusedski trong set quyết định tại giải Queen Cup ở London (Anh).

Hai trường hợp khác cũng từng trải qua loạt đánh tie-break kéo dài 38 điểm là huyền thoại từng 11 lần vô địch Grand Slam là Bjorn Borg và “máy giao bóng” Andy Roddick.

Balleret năm nay 29 tuổi, từng vươn lên hạng 204 thế giới vào năm 2006. Cùng năm đó, anh từng thi đấu với Roger Federer tại Monte Carlo Masters. Trong khi đó, Couillard, 37 tuổi, từng đại diện cho Công quốc Monaco thi đấu ở Davis Cup hồi tháng 4 năm ngoái.

Theo Hoàng Nam (NLĐ)
Báo lỗi nội dung