Kỳ lạ giải vô địch thế giới… vác than

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 16:26 PM (GMT+7)

Đây là môn thể thao có truyền thống lâu đời và không phải ai cũng có thể đủ sức thi đấu.

Giải vô địch thế giới vác than là sự kiện truyền thống được tổ chức ở Yorkshire vùng phía Bắc Vương quốc Anh. Năm này là lần thứ 51 giải đấu được tổ chức và diễn ra trong ngày lễ Phục sinh tại Gawthorpe, nơi đàn ông, phụ nữ và những thiếu niên tranh tài với những bao tải than lớn trên lưng.

Clip giải vô địch thế giới vác than

Có những nội dung thi đấu khác nhau dành cho nam giới trên 40 tuổi, sau đó là cuộc thi đấu giữa các phụ nữ với nhau và màn tranh tài của những nam giới ở độ tuổi dưới 40. Luật thi đấu qui định đàn ông phải vác bao tải than nặng 50kg, với nữ giới là 20kg, còn với thiếu niên là 10kg.

Kỳ lạ giải vô địch thế giới… vác than - 1

Giải vô địch thế giới vác than được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1963

Kỳ lạ giải vô địch thế giới… vác than - 2

Nhà tân vô địch vác than Chris Birkin

Người tham gia thi đấu bắt đầu từ vùng Owl Lane, Ossett và chạy quãng đường 1012 mét tới Maypole Green thuộc làng Gawthorpe.

Năm nay người chiến thắng là Chris Birkin đến từ Chickenley, người tới từ Chickenley, với thành tích 4 phút 46 giây. Ở độ tuổi trên 40, người về nhất là John Hunter tới từ Scarborough với thành tích 4 phút 57 giây. Ở nội dung dành cho nữ. Penny Ditchfield, 37 tuổi tới từ Huddersfield về nhất với thành tích 4 phút 39 giây.

Theo Trần Vũ (Theo Guardian) (Khampha.vn)