Trận đấu nổi bật

laslo-vs-zizou
Hamburg Open
Laslo Djere
2
Zizou Bergs
0
pavel-vs-cristian
Nordea Open
Pavel Kotov
2
Cristian Garin
1
rudolf-vs-alexander
Hamburg Open
Rudolf Molleker
1
Alexander Shevchenko
2
harold-vs-aleksandar
Infosys Hall of Fame Open
Harold Mayot
0
Aleksandar Kovacevic
2
radu-vs-maxime
Infosys Hall of Fame Open
Radu Albot
1
Maxime Cressy
2
irina-camelia-vs-marina
35 Palermo Ladies Open
Irina-Camelia Begu
2
Marina Bassols Ribera
0
zachary-vs-benoit
Infosys Hall of Fame Open
Zachary Svajda
-
Benoit Paire
-

"King Ryan" bị cấm thi đấu và thu tiền thưởng, đối thủ "sướng" ra mặt

(Tin thể thao, tin Boxing) Kết quả kiểm tra doping đã rõ ràng, võ sỹ tài năng Ryan bị phạt cực nặng.

Ryan Garcia, võ sỹ người Mỹ, đã bị Ủy ban Thể thao New York (NYSAC) cấm thi đấu 1 năm do dương tính với chất cấm ostarine. Chiến thắng của "King Ryan" trước Devin Haney vì thế cũng được sửa thành kết quả "bất phân thắng bại".

Garcia (bên trái) dương tính với doping và bị cấm đấu 1 năm, đối thủ Haney (bên phải) thoát thua

Garcia (bên trái) dương tính với doping và bị cấm đấu 1 năm, đối thủ Haney (bên phải) thoát thua

Garcia sẽ bị đình chỉ thi đấu ít nhất một 1 kể từ ngày trận đấu diễn ra vào 20/4 tại Brooklyn. Anh cũng sẽ phải nộp toàn bộ số tiền thưởng 1,1 triệu USD cho Golden Boy Promotions và đóng phạt tối đa 10.000 USD cho ủy ban.

Haney phát biểu với ESPN sau khi được xóa trận thua: "Tôi muốn cảm ơn ủy ban và những người hâm mộ đã đứng bên tôi trong suốt quá trình này. Sự thật là sự thật và tôi muốn công bằng được thực thi. Tất cả đều là 1 phần của câu chuyện của tôi và điều này chỉ làm tôi trở nên tốt hơn. Tôi mong muốn tận hưởng thời gian này với gia đình và bạn bè và xem những gì sẽ đến tiếp theo".

Võ sỹ 25 tuổi có biệt danh "The Dream" giãi bày: "Tôi là một vận động viên sạch và quyền Anh là môn thể thao khắc nghiệt, nơi 1 trận đấu có thể thay đổi cuộc đời bạn. Tôi nghĩ điều quan trọng là các võ sỹ phải giữ mình trong sạch và tôi muốn trở thành người ủng hộ tất cả các đồng nghiệp từ trải nghiệm này".

Ostarine là một chất đồng hóa được coi là an toàn hơn so với steroid và đã có mặt trong danh sách cấm của Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) từ năm 2008. Amir Khan đã bị cấm thi đấu 2 năm sau khi bị phát hiện có chất này trong cơ thể trong trận đấu với Kell Brook năm 2022.

Ngay sau thông báo chính thức trên, Garcia thất vọng giãi bày trên X (trước đó là Twitter) “Nhìn đứa bé đang khóc này đi (Haney), anh ta đã đạt được điều mong muốn…Tôi không bao giờ lừa dối các bạn, nhưng họ vẫn cấm tôi thi đấu 1 năm. Boxing thật tồi tệ, tôi sẽ rời đến UFC".

Trong trận đấu hồi tháng 4, Garcia đã knock-out Haney 3 lần và cuối cùng giành chiến thắng tính điểm trước nhà vô địch WBC super lightweight sau 12 hiệp. Trận đấu này đáng lẽ là tranh đai nhưng do Garcia thừa cân nên được tính là màn so tài chuyên nghiệp thông thường. Với thông tin mới nhất từ NYSAC, Haney sẽ được xóa trận thua đầu tiên trong sự nghiệp.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau trận thắng Devin Haney, Ryan Garcia liên tục xuất hiện trên các mặt báo vì dính nhiều bê bối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN